• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch

Du lịch 28/11/2023 16:14

(Tổ Quốc) - Chiều 28/11, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch năm 2023”.

Tham gia lớp tập huấn có đại diện Công an TP Đà Nẵng, UBND các quận huyện, giám đốc, quản lý, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các Trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch  - Ảnh 1.

Tại lớp tập huấn, các chuyên gia, giảng viên trình bày các chuyên đề “Cảnh giác với các loại tội phạm trên không gian mạng trong hoạt động kinh doanh du lịch”, “Chuyển đổi số trong hoạt động sales và marketing kinh doanh du lịch vụ khách sạn, nhà hàng”, “Giới thiệu về giải pháp phần mềm của ezCloud Nền tảng quản trị khách sạn toàn diện”…

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, chuyển đổi số trong hoạt động du lịch hiện nay đã trở thành xu thế tất yếu. Việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch đưa đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp cùng ngành. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain giúp tính minh bạch và an toàn trong quá trình thanh toán và giao dịch.

Ngoài ra, việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến giúp tăng cường trải nghiệm của khách hàng, tạo ra sự tiện lợi, dễ dàng, nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số cũng cho phép các doanh nghiệp du lịch sáng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu khắt khe, đa dạng của thị trường. Ví dụ như các dịch vụ du lịch ảo, du lịch mô phỏng, du lịch thực tế ảo… sẽ đưa tới khách hàng những trải nghiệm mới lạ, thú vị.

"Trước các thách thức mới, việc chuyển đổi số cũng giúp các doanh nghiệp trở nên chủ động hơn trong trong việc ứng phó, đảm bảo vận hành dù điều kiện khách quan thay đổi, trở nên bất lợi (như đại dịch toàn cầu)", lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

Đà Nẵng: Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch  - Ảnh 2.

Ngành du lịch Đà Nẵng đã ra mắt ứng dụng VR360 mang tên “một chạm đến Đà Nẵng” tại địa chỉ http://vr360.danangfantasticity.com.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin, bên cạnh Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng cũng tích cực chuyển đổi số ngành du lịch, tiêu biểu nhất là việc triển khai ứng dụng thực tế ảo VR360 "Một chạm đến Đà Nẵng" vào cuối năm 2021. Thông qua ứng dụng, du khách có thể trải nghiệm và khám phá các địa danh nổi tiếng tại Đà Nẵng với thuyết minh tự động hai ngôn ngữ Anh – Việt, hình ảnh 360 độ,… cùng nhiều ứng dụng chuyển đổi số khác nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên như nhiều lĩnh vực khác, chuyển đổi số ngành du lịch hiện cũng đang phải đối diện với không ít những khó khăn về thiếu hụt nguồn lực (cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao thực hiện chuyển đổi số); bên cạnh đó, việc triển khai ứng dụng chuyển đổi số cũng làm phát sinh loại hình tội phạm trên không gian mạng cùng với các hệ lụy đi kèm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và trật tự, an toàn xã hội.

Vừa qua, Sở TTTT cũng vừa có văn bản đề nghị các sở ngành, địa phương truyền thông, hướng dẫn, khuyến khích các doanh nghiệp thuộc quản lý nhà nước tiếp cận, sử dụng các Nền tảng số xuất sắc được Bộ TTTT kiểm tra, đánh giá và công bố chính thức, trong đó có nền tảng Ezcloud của Công ty TNHH Toàn Cầu.

"Do đó, với mục đích nâng cao năng lực chuyển đổi số, đồng thời hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cảnh giác với các loại hình tội phạm trên không gian mạng cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố, Sở Du lịch tổ chức lớp tập huấn này. Qua lớp tập huấn, đề nghị giám đốc/chủ cơ sở, quản lý, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố quan tâm hơn đến công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để thu hút và hấp dẫn khách hàng tìm kiếm và sử dụng sản phẩm dịch vụ của đơn vị, góp phần mang lại hiệu quả trong kinh doanh cũng như xây dựng hình ảnh du lịch Đà Nẵng hiện đại, đổi mới, có sức cạnh tranh với các điểm đến khác", lãnh đạo Sở Du lịch cho biết.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ