• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

Văn hoá 11/12/2022 14:26

(Tổ Quốc) - Nhiều hoạt động đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức trong những ngày qua nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” (từ ngày 15/11 đến 15/12).

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hải Châu đã giới thiệu "Góc truyền thông vì bình đẳng giới" với nhiều ấn phẩm sinh động trên nền cam như: áo, mũ, sổ tay tuyên truyền, tờ rơi, pa-nô… kêu gọi phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em; trưng bày tranh vẽ của các học sinh về gia đình yêu thương, mong ước cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ quận Hải Châu đã tham gia diễu hành tại những tuyến đường trung tâm quận với các thông điệp: "Bình đẳng giới góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn và an ninh xã hội của mỗi cá nhân, gia đình", "Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới", "Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng"…

Trong khi đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cẩm Lệ tổ chức chương trình "Sắc cam - Thắp sáng và Hành động" gồm nhiều hoạt động: Phát động hưởng ứng công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, trưng bày các sản phẩm truyền thông về phòng chống bạo lực, đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao, khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác phòng chống bạo lực tại cơ sở.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cẩm Lệ hướng đến sử dụng trang phục "Sắc cam", thể hiện sự tươi sáng, đổi mới và hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời cam kết cùng hành động xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới  - Ảnh 1.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Liên phối hợp với UBND, Đoàn thanh niên xã tổ chức Phát động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, truyền thông về Bình đẳng giới trong gia đình năm 2022, diễu hành tuyên truyền bằng xe đạp trên địa bàn xã.

Trên địa bàn quận Sơn Trà, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận tổ chức 7 điểm tuyên truyền phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại khu vực dân cư thuộc 7 phường.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên, phụ nữ được cung cấp kiến thức về thực trạng bạo lực gia đình, bạo lực phụ nữ và trẻ em; nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình, bạo lực phụ nữ và trẻ em; các hình thức giáo dục, xử lý đối với người gây bạo lực; kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong gia đình.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới cũng được triển khai xuống tận cơ sở. Tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang), Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã đã phát huy mô hình "Tiếng loa di động", tổ chức diễu hành tuyên truyền về bình đẳng giới phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Chi hội Phụ nữ thôn Nam Thành, xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) tổ chức chương trình "Sắc cam - Thắp sáng và Hành động", kêu gọi chung tay phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 39 ngày 24/4/2020 của Thành ủy Đà Nẵng về "Xây dựng TP Đà Nẵng an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2025".

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Tiến tổ chức truyền thông bình đẳng giới trong phòng chống bạo lực gia đình đến 70 cán bộ hội viên phụ nữ các thôn; tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ nghèo đơn thân, xác định loại hình kinh doanh, giúp các chị có định hướng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo… 

Hương An*Vụ Gia đình, Bộ VHTTDL thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ