• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng, Quảng Nam tạm dừng nhiều hoạt động và cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch COVID-19

Thời sự 03/05/2021 22:09

(Tổ Quốc) -Đà Nẵng, Quảng Nam vừa ban hành quyết định về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu và cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 3/5, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt thành phố đã ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng; để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu từ 0 giờ 00 phút ngày 04/5, tạm dừng một số hoạt động đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật. Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm;

Tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người (khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người);

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển;

Từ 0 giờ ngày 4/5, Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Từ 0 giờ ngày 4/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Cùng với đó, học sinh các cấp học tại Đà Nẵng cũng tạm nghỉ từ ngày 04/5 cho đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

* Tối cùng ngày (3/5), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký công văn cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 04/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách.

Được biết, vào chiều 3/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công điện về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trước đó, tỉnh này cũng đã quyết định tạm dừng một số hoạt động như quán bar, karaoke, vũ trường, game…kể từ ngày 03/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ