• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Lệ Trạch; Quảng Nam cách ly 21 ngày đối với người về từ nhiều tỉnh, thành

Thời sự 13/07/2021 16:20

(Tổ Quốc) - Chợ Lệ Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tạm dừng hoạt động, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương sau khi ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từng đến đây.

Chiều nay (13/7), UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết địa phương đã cho tạm dừng hoạt động chợ Lệ Trạch ở xã Hòa Tiến do có F0 từng ghé mua hàng. Theo đó, F0 này được xác định là nữ nhân viên công tác tại Chi cục thuế khu vực Cẩm Lệ - Hòa Vang. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào tối 12/7.

Qua rà soát dịch tễ ban đầu cho thấy F0 này đến chợ Lệ Trạch để mua đồ cúng vào ngày 10/7. Ngày 9/7, người này từng dự lớp tập huấn tại Cục thuế TP Đà Nẵng (trong lớp học có đồng nghiệp dương tính SARS-CoV-2 là F1 của BN 29187).

Theo ông Phạm Thanh, Phó ban Quản lý các chợ huyện Hòa Vang, ngành y tế đã truy vết, lấy mẫu hơn 300 tiểu thương tại chợ Lệ Trạch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, tính từ ngày 18/6 đến 13h ngày 12/7, thành phố có 115 ca. Hiện đang thực hiện cách ly, giám sát 597 trường hợp F1 và 1.136 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Lệ Trạch; Quảng Nam cách ly 21 ngày đối với người về từ nhiều tỉnh, thành  - Ảnh 1.

Chợ Lệ Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tạm dừng hoạt động, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương sau khi ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từng đến đây.

Tại Quảng Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh này đã có công văn yêu cầu các Sở, Ban, ngành của tỉnh, UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố áp dụng ngay biện pháp để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, cách ly y tế tập trung ít nhất 21 ngày liên tục (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0 hoặc ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm hoặc ngày vào khu cách ly nếu không xác định được các mốc thời gian) và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung đối với: Các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1); người có đến/ở/về từ các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long,  Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi và từ các địa phương thuộc tỉnh, thành phố khác đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Người có đến/ở/về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0 hoặc ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm hoặc ngày vào khu cách ly nếu không xác định được các mốc thời gian) và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung đối với: Người có đến/ở/về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng. Người đến/ở/về từ thành phố Hồ Chí Minh mà có sự trao đổi, thống nhất giữa UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh với UBND tỉnh Quảng Nam bằng văn bản theo Công văn số 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 của Bộ Y tế.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ