• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2; Tăng cường quản lý người lao động Quảng Ngãi làm việc tại Quảng Nam

Thời sự 11/07/2021 11:11

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong lúc đó tỉnh Quảng Nam tăng cường quản lý người lao động Quảng Ngãi đang làm việc trên địa bàn; người vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ tỉnh Quảng Nam đi tỉnh Quảng Ngãi và ngược lại.

Sáng nay (11/7), Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng, cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

5 ca mới này đều liên quan đến nam bệnh nhân V.H.B. (SN 1974, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, được phát hiện vào ngày 10/7). Bệnh nhân V.H.B có dấu hiệu sốt từ ngày 3/7, đến sáng 10/7 thì đến bệnh viện thăm khám và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong 5 ca mới sáng nay, có 2 ca làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) An Đồn ở quận Sơn Trà. Đối với 2 ca này, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, quận đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên làm việc trong 2 công ty.

2 ca dương tính này là vợ chồng trú tại đường Bình Hòa 3 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Cả 2 vợ chồng được xác định là F1 với bệnh nhân V.H.B nói trên. Trong đó, người chồng là nhân viên Công ty VNPT NET3; vợ là nhân viên Trung tâm hạ tầng mạng (Tầng 5, Lô 38, đường số 2, cùng có trụ sở tại KCN An Đồn).

Chiều 10/7, khi nghe tin bạn V.H.B là F0 nên 2 vợ chồng này đến Bệnh viện Tâm Trí khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm và cùng có kết quả dương tính dương tính với SARS-CoV-2.

"Chúng tôi lấy khoảng 400 mẫu xét nghiệm tại 2 công ty trên vào sáng nay. Hiện đã đưa 200 người đi cách ly tập trung tại khách sạn và 200 người còn lại cách ly ngay tại trụ sở của 2 công ty trong thời gian 21 ngày", bác sĩ Phạm Hồng Nam cho biết.

Đà Nẵng thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2; Tăng cường quản lý người lao động Quảng Ngãi làm việc tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Ngành chức năng quận Sơn Trà triển khai các biện pháp chống dịch COVID-19 tại nơi 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 làm việc trong KCN An Đồn vào tối 10/7.

Tại Quảng Nam, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh đã có các công văn nhằm tăng cường quản lý người lao động thường trú ở tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại tỉnh Quảng Nam; người vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ tỉnh Quảng Nam đi tỉnh Quảng Ngãi và ngược lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, Ban, ngành của tỉnh, UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh áp dụng ngay các biện pháp sau đây để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, đối với người lao động thường trú ở tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại tỉnh Quảng Nam: yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có sử dụng lao động thường trú ở tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện cho họ ở lại đơn vị, doanh nghiệp hoặc thuê nhà trọ; tuyệt đối không để số lao động này về lại địa phương trong khoảng thời gian UBND tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị số 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa việc giao, nhận, phân phối hàng hoá, nguyên vật liệu với các cơ sở sản xuất kinh doanh/thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi được kiểm soát tốt.

Trường hợp hết sức cần thiết thì phải thực hiện theo nguyên tắc: lái xe từ tỉnh Quảng Nam vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến bàn giao tại chốt kiểm soát giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi, lái xe Quảng Ngãi tiếp nhận xe trên và chở về tỉnh Quảng Ngãi. Khi xe từ tỉnh Quảng Ngãi quay lại thì lái xe Quảng Nam tiếp nhận và chở về nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Các lái xe Quảng Nam, Quảng Ngãi phải có Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời gian 3 ngày theo đúng tinh thần Công điện số 973/CĐ-BYT ngày 30/6/2021 của Bộ Y tế về tăng cường phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách liên tỉnh.

Đ.Hoàng - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ