• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thêm 27 ca dương tính SARS-CoV-2 mới; Quảng Nam điều chỉnh thời gian cách ly

Thời sự 15/07/2021 20:03

(Tổ Quốc) - Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong số 27 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 18 bệnh nhân có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh).

Tối nay (15/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày có 27 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. 

Cụ thể, 27 ca mắc mới có 18 bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh). Trong đó, bệnh nhân được phát hiện đầu tiên là N.T.H (trú thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang), hiện chưa rõ nguồn lây. Ngày 14/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, sốt đến khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Công ty điện tử Việt Hoa có 1 bệnh nhân dương tính khác là N.T.K.A, làm việc cùng N.T.H. Bệnh nhân này có chồng cũng đã dương tính.

5 bệnh nhân thuộc chuỗi lây nhiễm bệnh nhân V.H.B. Trong đó có 3 bệnh nhân là nhân viên công ty VNPT NET 3 đã được cách ly tập trung trước đó.

2 bệnh nhân thuộc chuỗi lây nhiễm bệnh nhân P.Q (Tản Đà, Thạc Gián, Thanh Khê).

1 bệnh nhân là giáo viên tại Trường THCS Phan Châu Trinh (phường Điện An, TX. Điện Bàn, Quảng Nam), về từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh và đã được cách ly tại khách sạn Seven Sea.

Đặc biệt, trong 27 ca mắc COVID-19 mới hôm nay có 1 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng và hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm. Cụ thể, bệnh nhân là chị Đ.T.M (BN 38488, SN 1959, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), làm nghề bán quần áo tại chợ Hòa An (hơn nửa tháng nay nghỉ dịch không đi bán).

Trước đó, bệnh nhân này thấy mệt trong người và có dấu hiệu ho sốt nên đi khám bệnh ở Bệnh viện Giao Thông và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, cộng dồn từ ngày 18/6 đến 14 giờ 30 ngày 15/7 là 164 ca.

Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 1.115 trường hợp F1 và 2.372 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Đà Nẵng thêm 27 ca dương tính SARS-CoV-2 mới; Quảng Nam điều chỉnh thời gian cách ly - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân Công ty Điện tử Việt Hoa vào sáng 15/7.

Quảng Nam điều chỉnh thời gian cách ly tập trung

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú và xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0 hoặc ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm hoặc ngày vào khu cách ly nếu không xác định được các mốc thời gian) và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung đối với người về từ vùng dịch.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ được thực hiện ít nhất 4 lần, lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 7, lần 3 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần thứ 4 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung), sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú theo quy định cho đến khi đủ 14 ngày./.


Đ.Hoàng - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ