• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2; Quảng Ngãi cách ly người về từ Bình Dương

Thời sự 21/06/2021 20:45

(Tổ Quốc) - Thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2; Quảng Ngãi cách ly y tế tập trung người về từ Bình Dương; F0 ghé quán ăn cơm, tỉnh Quảng Bình cách ly 8 trường hợp.

Đà Nẵng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Chiều nay (21/6), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết có thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn.

3 ca bệnh này đều liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận vào ngày 18/6 là bệnh nhân N.V.H (là nhân viên bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân, số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê). Các ca bệnh mới này đều là các F1 đã được cách ly trước đó.

Tính từ ngày 18/6 đến chiều 21/6 Đà Nẵng có 36 ca dương tính SARS-CoV-2, cộng dồn từ ngày 3/5 đến chiều 21/6 có 195 ca.

Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 422 trường hợp F1 và 667 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Đà Nẵng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2; Quảng Ngãi cách ly người về từ Bình Dương; F0 ghé quán cơm, Quảng Bình cách ly 8 trường hợp - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng khu vực có ca mắc Covid-19.

Tại cuộc họp chiều tối 20/6, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Đồng thời tiếp tục khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm SARS -CoV-2 các F liên quan của các ca mắc COVID-19 mới phát hiện; giám sát chặt và triển khai ngay các biện pháp can thiệp y tế phù hợp đối với những trường hợp nghi ngờ.

Ngoài ra, tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện bán hàng lưu động đảm bảo quy định phòng chống dịch và an toàn giao thông. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra, phân luồng, bố trí hợp lý hoạt động của các chốt kiểm soát ra, vào thành phố đảm bảo hiệu quả quy trình cho người thực hiện nhiệm vụ, thuận tiện cho người dân và không bỏ sót bất kỳ phương tiện nào vào thành phố mà không được kiểm soát theo đúng quy định phòng, chống dịch.

F0 ghé quán cơm, 8 người ở Quảng Bình đi cách ly tập trung

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã thông tin về 8 người thuộc diện F1, F2 của 2 bệnh nhân Covid-19 đi từ Tp. Hồ Chí Minh về Hưng Yên. 

Trước đó, ngay khi nhận được tin báo về các trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp F0 (dương tính với SARS-CoV-2) nói trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình khẩn trương phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch, các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 14/6, 2 trường hợp F0 ở Hưng Yên đi từ TP. Hồ Chí Minh ra phía bắc. Trên đường đi qua địa phận Quảng Bình, hai người này đã ghé quán cơm thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong thời gian khoảng 1 tiếng và có tiếp xúc với 6 người trong gia đình.

Ngày 20/6, Bộ Y tế thông báo 2 người này dương tính SARS-CoV-2. 

Ngành Y tế Quảng Bình đã tập trung rà soát, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này tại địa bàn tỉnh Quảng Bình để có phương án xử lý hiệu quả.

Thời điểm hiện tại, đã xác định được 6 trường hợp F1 (là người trong gia đình ở quán cơm thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) và 2 trường hợp F2 liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên. Cả 6 trường hợp F1 và 2 trường hợp F2 đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh theo đúng quy định.

Đà Nẵng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2; Quảng Ngãi cách ly người về từ Bình Dương; F0 ghé quán cơm, Quảng Bình cách ly 8 trường hợp - Ảnh 2.

8 trường hợp F1;F2 của hai bệnh nhân ở Hưng Yên ghé quán ăn đã được đưa đi cách ly tập trung.

Quảng Ngãi cách ly tập trung người về từ Bình Dương

Chiều 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết đã ký công văn hỏa tốc về việc bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại Quảng Ngãi.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 22/6 cho đến khi có thông báo mới, Quảng Ngãi cách ly y tế tập trung đối với tất cả người dân từ tỉnh Bình Dương về Quảng Ngãi. Các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc theo tuyến Quốc lộ 1A không được phục vụ ăn uống tại chỗ đối với hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (chỉ được phép bán hàng mang đi).

Đối với các khu vực, vùng, địa điểm tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đang áp dụng phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân về Quảng Ngãi đều phải cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, từ 12 giờ ngày 20/6, Quảng Ngãi áp dụng cách ly tập trung đối với tất cả người dân trở về từ TP Hồ Chí Minh. Cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP Đà Nẵng về Quảng Ngãi, trừ các trường hợp cách ly tập trung theo thông báo, hướng dẫn của Sở Y tế. 

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm 23 người rời khỏi khu vực phong tỏa

Chiều 21/6, UBND phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) phát thông báo khẩn tìm các trường hợp đi khỏi địa phương nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo UBND phường Thạc Gián, hiện nay trên địa bàn có 23 người có hộ khẩu thường trú tại khu dân cư Tam Giác 2 thuộc khu vực cách ly y tế nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đã đi khỏi địa phương.

Mặc dù UBND phường đã thông báo nhưng 23 người trên không về khai báo và thực hiện cách ly tại địa phương. UBND phường Thạc Gián yêu cầu những người trên liên hệ ngay với Trạm y tế phường Thạc Gián ở số 433 đường Lê Duẩn, số điện thoại 0236.3835284 hoặc các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang cho những người này lưu trú hướng dẫn đi khai báo y tế và cách ly theo quy định. Ngoài ra, UBND phường Thạc Gián thông báo về các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn cụ thể: Khu vực ngõ 110, ngõ 90 và ngõ 40 cùng ở đường Phan Thanh. Khu vực từ nhà số 407 đến nhà số 461 đường Lê Duẩn. Khu vực từ nhà số 88 đến nhà số 130 đường Hoàng Hoa Thám. Khu vực từ nhà số 2 đến nhà số 140 đường Lý Thái Tổ.

UBND phường Thạc Gián đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hạn chế đi, đến các địa điểm trên cho đến khi tình hình dịch trên địa bàn phường được kiểm soát.

Đ.Hoàng - V.Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ