• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng thông tin về các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Du lịch 24/11/2020 17:44

(Tổ Quốc) - Chiều 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đã có thông tin về các trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn.

Theo đó, vào ngày 23/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý ATTP phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Đà Nẵng thông tin về các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn - Ảnh 1.

Đà Nẵng thông tin về các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn. Ảnh minh họa

Qua điều tra ban đầu cho thấy, từ 19h00 ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 06 trường hợp ghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Cả 06 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Tr. (trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu) vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng 24/11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 02 bệnh nhân đã xuất viện.

Kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Tr., trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong), nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 9 Quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ban hành kèm theo Quyết định 31/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng thì loại hình thức ăn đường phố do UBND phường quản lý.

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ