• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Du lịch 22/01/2021 13:50

(Tổ Quốc) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ một công ty ở Hà Nội.

Sáng 22/1, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ đón đoàn khách 700 người đến từ một công ty ở Hà Nội. Lễ đón diễn ra tại nhà ga quốc nội (Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng).

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tham quan lưu trú trong 3 ngày 2 đêm tại Đà Nẵng và Hội An. Tại Đà Nẵng, bên cạnh tiệc tối giao lưu, đoàn sẽ đến thăm các danh thắng nổi tiếng của Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng, Bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới - Ảnh 1.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón đoàn khách 700 người đến từ Hà Nội tại nhà ga quốc nội, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, bên cạnh những điểm du lịch chất lượng, độc đáo, một trong những lý do chính Đà Nẵng trở thành lựa chọn của các đoàn khách MICE lớn, đó là dịch vụ chất lượng cao và cơ sở vật chất phục vụ Hội nghị Hội thảo đẳng cấp quốc tế, có sức chứa tối đa lên đến 2000 khách (cho sự kiện trong nhà).

Đáng chú ý, các điểm du lịch văn hóa như Di tích cấp quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm được miễn 100% phí tham quan từ ngày 1/1/2021 đến 31/12/2021 nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới - Ảnh 2.

Đà Nẵng được các công ty chọn là nơi nghỉ dưỡng và tổ chức các hoạt động tổng kết, vinh danh...

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong những ngày đầu năm 2021, Đà Nẵng đã đón 2 đoàn khách lớn.

"Đây là những tín hiệu tốt cho ngành du lịch thành phố khôi phục kinh tế. Trước đó, ngày 7 và 8/1, Đà Nẵng đã đón đoàn du lịch MICE với khoảng 1.000 khách đến từ một công ty bảo hiểm", ông Nguyễn Xuân Bình nói và cho biết trong năm 2021, Đà Nẵng sẽ xây dựng và phê duyệt chính sách để thu hút khách du lịch MICE đến với thành phố, góp phần khôi phục lại hoạt động du lịch.

Thời điểm Tết Âm lịch đang gần kề, các đơn vị kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng đang triển khai các gói chính sách ưu đãi dành cho khách MICE trong nỗ lực tăng sức hút cho điểm đến và duy trì thương hiệu Đà Nẵng – thành phố của du lịch và sự kiện.

Đây là cơ sở thực tế để Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng hoàn thiện cơ chế hỗ trợ nhanh chóng, linh hoạt cho các công ty gửi khách MICE đến Đà Nẵng trong năm 2021, vừa hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh, vừa tăng chất lượng trải nghiệm của du khách khi đến Đà Nẵng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ