• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Xử lý tiểu thương bán hàng cao hơn giá niêm yết

Thời sự 13/08/2021 20:01

(Tổ Quốc) - Chiều nay (13/8), ông Trần Kim Đính, Trưởng Ban quản lý các chợ huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết vừa kiểm tra, phát hiện 4 tiểu thương tại Chợ Miếu Bông (xã Hòa Phước) và chợ Túy Loan (xã Hòa Phong) bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Theo ông Đính, nhằm ngăn chặn tình trạng các tiểu thương lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá bán hàng, 2 ngày nay, Ban quản lý đã liên tục tiến hành rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc mua bán tại các chợ trên địa bàn.

Qua kiểm tra thấy đa số các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện đều bán đúng giá. "Chúng tôi kiểm tra thì thấy đa số các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện đều bán đúng giá, chỉ có một số trường hợp bán giá cao và đã bị Ban quản lý lập biên bản, thu thẻ tiểu thương và giấy đi đường của những người này. Trong ngày mai, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục ra quân kiểm tra chặt chẽ việc bán hàng tại các chợ", ông Trần Kim Đính cho biết.

Đà Nẵng: Xử lý tiểu thương bán hàng hóa cao hơn giá niêm yết - Ảnh 1.

Ban quản lý các chợ huyện Hoà Vang lập biên bản, thu thẻ các tiểu thương bán giá cao hơn giá niêm yết.

Đà Nẵng: Xử lý tiểu thương bán hàng hóa cao hơn giá niêm yết - Ảnh 2.

Nhiều quầy thực phẩm tại các chợ truyền thống đã hết hàng từ khoảng 10 giờ sáng nay do sức mua của người dân tăng cao.

Được biết, có 4 trường hợp bán giá cao hơn giá niêm yết và đã bị Ban quản lý lập biên bản, thu thẻ tiểu thương và giấy đi đường. Những tiểu thương này hiện đang bán hàng tại chợ Miếu Bông (xã Hòa Phước) và chợ Túy Loan (xã Hòa Phong). 

Theo ghi nhận, sáng nay, rất nhiều người dân Đà Nẵng đã đi chợ để mua thực phẩm tích trữ  trước thông tin Đà Nẵng có thể áp dụng dự lệnh "cấm ra đường" toàn thành phố nếu hết tuần này dịch bệnh Covid-19 vẫn không giảm.

Chiều 13-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 58 ca mắc Covid-19: 26 ca đã cách ly, 7 ca cách ly tại nhà và 9 ca trong khu phong tỏa.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ