• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dã quỳ Ba Vì nở rộ thu hút hàng vạn du khách tham quan

Du lịch 15/11/2018 16:14

(Tổ Quốc) - Mùa hoa dã quỳ, Vườn Quốc gia Ba Vì đón từ 1,2 – 1,3 vạn lượt khách tham quan vào các ngày cuối tuần.

Nằm cách Hà Nội 60km về phía Tây Bắc, Ba Vì được đánh giá là điểm du lịch gần, hấp dẫn. Nếu tới đây, du khách chỉ cần bỏ ra 1-2h chạy xe máy hoặc ô tô. Ba Vì có khí hậu gần giống Tam Đảo, nhiều cảnh sắc thơ mộng và đặc sản núi rừng. Vì thế, đây được xem như là địa điểm lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến trong những dịp cuối tuần.

Dã quỳ  Ba Vì nở rộ thu hút hàng vạn du khách tham quan - Ảnh 1.

Vườn hoa dã quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh - TTXVN

Từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) lại bung sắc. Hoa nở rộ nhất từ ngày 3 – 18/11 và đây cũng là thời điểm rất đông khách du lịch đổ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa hoang dã này.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, hàng vạn du khách đã đến tham quan, thưởng lãm hoa, đặc biệt các ngày cuối tuần, Vườn Quốc gia Ba Vì đón từ 1,2 – 1,3 vạn lượt khách. Có thời điểm, tuyến đường dẫn vào vườn bị quá tải cục bộ vì lượng khách quá đông.

Từ cổng soát vé, đi qua những con đường dẫn vào trung tâm vườn, du khách được ngắm nhìn những dải hoa dã quỳ vàng rực ven đường, nhiều nhất là rừng hoa ở cốt 400 với diện tích rộng khoảng hơn 10 ha, chia làm 5 khu. Màu vàng đặc trưng của hoa dã quỳ giữa đại ngàn rừng xanh khiến du khách vô cùng thích thú.

Để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan, chụp ảnh, Vườn Quốc gia Ba Vì đã đầu tư cải tạo tuyến đường mòn dài trên 3 km dẫn quanh rừng hoa. Đồng thời, Vườn Quốc gia Ba Vì cũng huy động nhân lực túc trực, hướng dẫn khách tham quan, giữ gìn cảnh quan và vệ sinh môi trường, phối hợp cùng lực lượng công an phân luồng, tránh ách tắc giao thông.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ