• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đã xác định được vị trí 13 người trong đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 mất tích

Thời sự 15/10/2020 14:18

(Tổ Quốc) - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã khoanh vùng, xác định được vị trí trọng tâm, trọng điểm cần tìm kiếm tại Tiểu khu 67, nơi mà 13 thành viên của đoàn cứu hộ bị gặp nạn, mất tích.

Trưa 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cập nhật những thông tin mới nhất về công tác tìm kiếm cứu nạn những người mất tích tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền).

Theo đó, tận dụng thời tiết thuận lợi, lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn với 311 người bao gồm các lực lượng: Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân, Bộ Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Sở Giao thông Vận tải và một số cơ quan chuyên môn khác đã tập trung lực lượng, phương tiện khẩn trương triển khai công tác cứu hộ.

Đã xác định được vị trí 13 người trong đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 mất tích - Ảnh 1.

Tiểu khu 67, nơi 13 thành viên của đoàn cứu hộ Rào Trăng 3 bị gặp nạn, mất tích.

Tính đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng đã hoàn thành thông tuyến vào Tiểu khu 67 và một phần tuyến vào thủy điện Rào Trăng 4. Đặc biệt, đã khoanh vùng, xác định được vị trí trọng tâm, trọng điểm cần tìm kiếm tại Tiểu khu 67, nơi mà 13 thành viên của đoàn cứu hộ gặp nạn và đang bị mất tích.

Ngay khi xác định được vị trí, tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Trước đó, các lực lượng chức năng cũng đã tìm kiếm và đưa được 19 người ra khỏi 2 thủy điện về thành phố Huế để kiểm tra sức khỏe (ngày 13/10 đã đưa được 5 người). Tìm thấy 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để xác định danh tính.

Đã xác định được vị trí 13 người trong đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ bằng đường thủy tiếp cận với thủy điện Rào Trăng 3, 4 để tiếp tế lương thực và giải cứu những người bị mắt kẹt.

Ngoài ra, việc liên lạc với thủy điện A Lin B2 đã được khôi phục. Đồng thời đã tổ chức tiếp tế nhu yếu phẩm cho thủy điện Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3 với khối lượng khoảng 500kg.

Được biết, hiện trực thăng Mi171 cũng được sử dụng để trinh sát toàn bộ các khu vực bị cô lập (Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, Alin B2, Tiểu khu 67)./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ