• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Điều động trực thăng cứu hộ 30 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự 14/10/2020 11:02

(Tổ Quốc) - Hàng trăm người và phương tiện vẫn đang khẩn trương triển khai các phương án nhằm sớm tiếp cận, cứu hộ, cứu nạn 30 nạn nhân mất tích tại các điểm sạt lở gần khu vực thủy điện Rào Trăng 3, đồng thời đưa các công nhân đang mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài.

Sáng 14/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, vẫn còn 30 người mất tích chưa liên lạc được, trong đó có 17 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong đoàn cứu hộ cứu nạn. Trong sáng cùng ngày, hàng trăm người và phương tiện vẫn đang khẩn trương triển khai các phương án nhằm sớm tiếp cận, cứu hộ.

Trực thăng được điều động, khẩn trương cứu hộ 30 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Các phương tiện được tăng cường để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Theo đó, trong ngày hôm nay, Sở Chỉ huy tiền phương tiếp tục triển khai cứu hộ, cứu nạn theo 3 hướng. Hướng thứ nhất sẽ tiếp tục thông tuyến đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3. Hiện tại, tuyến đường này đã được khai thông cơ bản đến gần vị trí được xác định là có các nạn nhân gặp nạn.

Hướng thứ hai theo đường thủy do lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai sẽ sử dụng xuồng và ca nô vượt qua lòng hồ Thủy điện Hương Điền tại xã Hương Bình, huyện Phong Điền để vận chuyển hàng hóa tiếp ứng cho công nhân đang bị cô lập ở Thủy điện Rào Trăng 4 và triển khai đưa những người mắc kẹt tại đây ra ngoài.

Trực thăng được điều động, khẩn trương cứu hộ 30 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Trực thăng được điều động để phục vụ công tác cứu hộ.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng trong ngày hôm nay phương án sử dụng trực thăng đưa lực lượng tiếp cận các mục tiêu cũng được sử dụng. Hiện Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372 đóng tại Đà Nẵng cùng một số chỉ huy đơn vị đã có mặt tại Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để họp bàn về phương án. Trước đó vào chiều 13/10, 2 chiếc trực thăng đã được điều đến sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế), sẵn sàng tham gia cứu hộ cứu nạn khi có lệnh.

Trực thăng được điều động, khẩn trương cứu hộ 30 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Tận dụng thời tiết thuận lợi, công tác cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.

Theo ghi nhận, sáng nay tại xã Phong Xuân mưa đã tạnh, một số điểm ngập đã rút nước. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, Ban Chỉ huy tiền phương đang khẩn trương triển khai các phương án tiếp cận hiện trường./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ