• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tiếp cận, đưa được 5 người của thủy điện Rào Trăng 3 đi bệnh viện

Thời sự 13/10/2020 21:20

(Tổ Quốc) - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp cận được với thủy điện Rào Trăng 4 và đưa được 5 công nhân của thủy điện Rào Trăng 3 bị thương về bệnh viện để cấp cứu.

Tối 13/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đã bố trí 2 tổ công tác, 2 cano cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đi theo hồ thủy điện Hương Điền để khảo sát, tiếp cận các điểm sạt lở khác để tìm kiếm, cứu nạn. Kết quả đã tiếp cận được Rào Trăng 4, cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân tại đây. Đồng thời, lực lượng Công an đã kịp thời cứu và đưa 5 người bị thương nặng về bệnh viện để cấp cứu.

Được biết, 5 công nhân trên thuộc nhóm 40 công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã đi đường rừng về đến nhà máy Rào Trăng 4.

Tiếp cận, đưa được 5 người của thủy điện Rào Trăng 3 đi bệnh viện - Ảnh 1.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ kịp thời giải cứu 5 công nhân của thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã có quyết định thành lập Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng và đường 71 tỉnh Thừa Thiên Huế do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 làm trưởng ban; ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó tư lệnh Quân khu 4, ông Phan Thiên Định - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm phó ban; và 9 người khác làm ủy viên.

Ngoài ra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 70 cán bộ chiến sĩ, cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng cứu hộ, cứu nạn tham gia phối hợp cùng các lực lượng khác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích và kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Tiếp cận, đưa được 5 người của thủy điện Rào Trăng 3 đi bệnh viện - Ảnh 2.

Các bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho các công nhân được đưa về.

Cũng trong chiều ngày 13/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế để trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Như đã đưa tin trước đó, trưa ngày 12/10, sau khi nhận được tin về sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Đoàn công tác Quân khu 4 gồm 21 người đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát Thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ kịp thời.

Vào khoảng 14h cùng ngày, Đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy, thị trấn Phong Điền bằng phương tiện ô tô để đi thủy điện Rào Trăng 3, đi đến khu vực có ngầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, Đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng khoảng 13km.

Tiếp cận, đưa được 5 người của thủy điện Rào Trăng 3 đi bệnh viện - Ảnh 3.

Đường vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Đến khoảng 21h cùng ngày, do mưa rất lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn đã phải dừng chân, nghỉ tại nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà Đoàn đang nghỉ, có 8 người thoát ra được.

Theo thông tin nhận được tại hiện trường, tại thời điểm xảy ra vụ việc, địa điểm bị sạt lở rất nghiêm trọng, việc tiếp cận gặp rất nhiều khó khăn; hiện có 13 người trong đoàn công tác đang bị mất tích, không liên lạc được.

Trong khi đó, sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 trước đó đã làm 17 công nhân mất tích và hiện vẫn chưa liên lạc được./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ