• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Sea Games 31

Đặc sắc Chương trình "Tình ca Tây Bắc"

Văn hoá 17/02/2019 08:15

(Tổ Quốc) - Sáng 16/2/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tình ca Tây Bắc" do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc trình diễn.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 1.

Tây Bắc là nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên một bức tranh đa dạng về sắc màu văn hóa.

Tại đây, du khách như được đến với Tây Bắc qua chương trình biểu diễn nghệ thuật với tựa đề "Tình ca Tây Bắc" để cảm nhận trọn vẹn đất và người nơi đây.

Tây Bắc là nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên một bức tranh đa dạng về sắc màu văn hóa. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những nếp nhà sàn xinh xắn ẩn mình trong những lùm cây xanh của bản làng người Thái, người Khơ Mú nơi vùng núi thấp gần nguồn nước có con sông, con suối nhỏ chảy quanh, ôm ấp lấy bản làng; hay những nếp nhà đơn sơ, giản dị của người Mông trên những đỉnh núi cao ... Ta như phiêu bồng trong chốn ấy để rồi bắt gặp những nụ cười hiền hậu rạng rỡ, những sắc hoa sắc lá, những sắc màu thổ cẩm… điểm tô cho đất trời, cho lòng người.

Đến với Tây Bắc, chúng ta sẽ đắm chìm trong cảnh sắc thơ mộng của vùng biên cương Tổ quốc. Tây Bắc đẹp từ những rừng cây cheo leo, đẹp từ mùa lúa chín vảng vương tới mùa gặt, là cành Ban khoe sắc gọi xuân về, là những bông Dã quỳ nở vàng triền núi, những cành mơ, cành mận rung rinh trong giá lạnh cuối đông gọi bạn xuống chợ tình, những cánh đồng Mù Cang Chải vòng quanh có ruộng bậc thang đẹp nhất, là những đồi chè xanh bát ngát Mộc Châu…

Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách không chỉ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với các bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh sắc thiên nhiên, con người Tây Bắc; giới thiệu sản vật vùng Tây Bắc, khung cảnh thiên nhiên Tây Bắc... vô cùng hấp dẫn để chào đón một mùa xuân tràn đầy sức sống mãnh liệt của tình yêu, hạnh phúc, mà du khách còn được hòa mình vào không gian tràn ngập sắc hoa tím hồng, mang vẻ đẹp dân dã được trồng trải dài thành cánh đồng rộng hơn 4000m2 thấp thoáng sau những nếp nhà sàn, e ấp uốn mình sau những khúc đường vòng cung, tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng ấn tượng, hấp dẫn về loài hoa tam giác mạch.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 4.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 5.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 6.

Đến với "Ngôi nhà chung" dịp này du khách còn được hòa mình vào không gian tràn ngập sắc hoa tím hồng của loài hoa tam giác mạch.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 7.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 8.

Đặc sắc Chương trình Tình ca Tây Bắc - Ảnh 9.

Du khách sẽ có được những bộ ảnh cực ấn tượng nơi đây.

Tháng "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" sẽ kéo dài hết ngày 28/2/2019, đây là cơ hội quý báu cho những du khách chưa có dịp được đến vùng núi cao Tây Bắc sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê đắm của núi đồi bạt ngàn đồng loạt ngả màu hồng phấn của loài hoa tam giác mạch, giúp cho du khách hiểu thêm đời sống của đồng bào các dân tộc vùng núi cao, đồng thời chung tay góp phần gìn giữ các giá trị tinh hoa của bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.


Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ