• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ người làm việc tốt

Thời sự 22/05/2020 09:37

(Tổ Quốc) - Sáng nay (22/5), Quốc hội đã tiến hành phiên thảo luận về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ người làm việc tốt - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh - đoàn Bình Định

Phát biểu tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đề nghị, Quốc hội cần nghiên cứu, ban hành một bộ Luật Bảo vệ người làm việc tốt.

Lý do mà đại biểu Cảnh đề xuất xây dựng bộ Luật này đó là, xã hội được điều chỉnh bởi nhiều hành vi mà nhất là hành vi pháp luật và hành vi đạo đức.

Do xã hội ngày càng phát triển, quy định pháp luật cũng ngày càng bao quát đến hầu hết các hành của con người trong xã hội nên hành vi đạo dức dần bị thu hẹp.

"Nhiều việc chúng ta thấy người ngoài xã hội vô cảm trước những khó khăn trước những nguy hiểm của người khác" - đại biểu Cảnh nhấn mạnh.

"Theo tôi, trong số đó là những người không tốt thì còn lại là những người họ có tâm lý sợ phiền hạ, sợ bị hiểu nhầm".

Họ có thể giúp đỡ người khác nhưng không làm vì sợ làm ơn mắc oán, thậm chí còn rủi ro vì không được pháp luật bảo vệ. Bởi ngoài bảo vệ bản thân họ còn phải chăm lo cho gia đình.

"Pháp luật mà chỉ quy định làm việc tốt là nghĩa vụ thì sẽ bị hạn chế vì thường con người làm việc tốt là tự nguyện" - đại biểu Nguyễn Văn Cảnh nói.

Chính vì vậy, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu, ban hành một bộ Luật Bảo về người làm việc tốt.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ