• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh: Triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(Tổ Quốc) - Trưởng ban phòng, chống dịch Covid -19 trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh vừa ra Thông báo về việc tiếp tục triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh: Triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới - Ảnh 1.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên và vận động viên người học, người làm trong toàn trường, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới; Trưởng ban phòng, chống dịch Covid - 19 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị, cá nhân: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thị xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới. 

Yêu cầu người học, người làm thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật tình hình, nâng cao cảnh giác, có trách nhiệm với cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Phòng Hành chính, Tổng hợp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu giúp Nhà trường triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; Phối hợp với các đơn vị trong trường tiến hành rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp người làm từ thành phố Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7/2020 đến nay để quản lý, khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở... đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi sức khỏe theo quy định... 

Trung tâm Thông tin, Thư viện: Tăng cường tuyên truyền trên trang website Trường, các trang fanpage để người học, người làm tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác; Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19; khuyến cáo người làm, người học đeo khẩu trang khi ra ngoài giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp nơi đông người, thường xuyên thực hiện rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân...

Bên cạnh đó, quán triệt tới người làm, người học không đăng tải trên mạng xã hội các nội dung, chia sẻ các thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh gây tâm lý hoang mang trong Nhà trường và cộng đồng.

Phòng Đào tạo, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế chuẩn bị các phương án, kế hoạch giảng dạy, học tập và tuyển sinh trong tình hình mới của dịch Covid - 19. Thường xuyên cập nhật các hướng dẫn của Bộ, ngành về dấu hiệu nhận biết dịch bệnh, cách phòng, chống dịch bệnh và các thông tin liên quan trên trang facebook của Trường.

Phối hợp với Phòng Công tác Học sinh, sinh viên tổ chức hướng dẫn cho người học cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona (nCoV ) gây ra. Ngoài ra, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona ( nCoV ) gây ra tới toàn thể người làm, người học.

Đồng thời, lập danh sách báo cáo người học từ thành phố Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7/2020 đến nay để quản lý , khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà nơi lưu trú ( kèm theo phiếu điều tra dịch tễ đối với mỗi người học). Tổ chức hướng dẫn sinh viên, vận động viên vệ sinh khu vực nội trú, khu vực tập luyện.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ