• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại tá Trần Mưu kể quá trình phá vụ án nhóm người Trung Quốc sản xuất clip sex

Pháp luật 23/09/2019 15:10

(Tổ Quốc) - Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 2/2019 đến giữa tháng 9/2019, một nhóm người Trung Quốc đã câu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội Facebook dụ dỗ, lôi kéo, quan hệ tình dục để quay phim, đăng tải trực tiếp (livestream) trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

Trưa 23/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tới Công an TP Đà Nẵng động viên, khen thưởng cho Phòng Cảnh sát hình sự vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay clip sex để bán trên mạng xã hội (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khen thưởng cho lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, bị can và tạm giam 4 tháng đối với 6 đối tượng (trong đó có 5 đối tượng là người Trung Quốc) với tội danh "Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Các đối tượng gồm: Zhang Hui Min (Trương Tuệ Mẫn, SN 1981, quốc tịch Chiết Giang, Trung Quốc), Liu Xiao Wei (Lưu Tiểu Duy, SN 1989, quốc tịch Giang Tây, Trung Quốc), Fang Jun Jie (Phương Tuấn Kiệt, SN 1986, quốc tịch Chiết Giang, Trung Quốc), Dai Hong Xi (Đới Hồng Hi, SN 1997, quốc tịch Quảng Đông, Trung Quốc), Jiang Deng Jun (Tưởng Đăng Quân, SN 1989, quốc tịch Quý Châu, Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (SN 1985, trú Đắk Pơ, Gia Lai).

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 2/2019 đến giữa tháng 9/2019, một nhóm người Trung Quốc đã câu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội Facebook dụ dỗ, lôi kéo, quan hệ tình dục (với giá từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/6 giờ/1 lần hoặc 1,7 triệu đồng/9 tiếng/1 lần) để quay phim, đăng tải trực tiếp (livestream) trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết sẽ xét xử công khai các đối tượng trên tại Đà Nẵng chứ không trục xuất về nước. "Chúng tôi đã bàn với Viện KSND thành phố, cố gắng chọn vụ án này làm vụ án điểm để đưa ra xét xử lưu động tại Đà Nẵng với một bản án nghiêm khắc nhất", Đại tá Trần Mưu nói.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra và xử lý vụ án theo đúng pháp luật.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng kể lại  quá trình phá vụ án nhóm người Trung Quốc sản xuất clip sex.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ