• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đang ngậm trong miệng, chiếc nĩa bất ngờ đâm thẳng vào cổ họng bé trai 18 tháng tuổi

Sức khỏe 18/03/2020 08:14

(Tổ Quốc) - Trẻ ngậm một chiếc nĩa nhỏ có 4 ngạnh, đang chơi bất ngờ người anh chạy tông trực diện vào trẻ, làm chiếc nĩa nhựa dâm vào cổ họng trẻ.

Đang ngậm trong miệng, chiếc nĩa bất ngờ đâm thẳng vào cổ họng bé trai 18 tháng tuổi - Ảnh 1.

Mảnh chiếc nĩa nhựa sau khi lấy ra.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TPHCM vừa tiếp nhận một trường hợp bé nam (18 tháng tuổi, Tiền Giang) trong tình trạng khó thở, nôn ói liên tục. 

Qua khai thác tiền sử được biết, trẻ chơi với anh trai 3 tuổi, đồ chơi gồm các vật dụng ăn uống bằng nhựa nhỏ như ly, chén, muỗng, nĩa.

Khi trẻ ngậm một chiếc nĩa nhỏ có 4 ngạnh, đang chơi thì bất ngờ người anh chạy tông trực diện vào trẻ, làm chiếc nĩa nhựa dâm vào cổ họng trẻ. Trẻ đau khóc toáng lên, ói mửa, chảy máu.

Ngay sau đó, người mẹ phát hiện cho trẻ nằm sấp vỗ lưng lọt ra được 2 ngạnh, còn một ngạnh trên chiếc nĩa, và còn một ngạnh vẫn còn trong họng trẻ. 

Người nhà đã tức tốc đưa trẻ chạy lên nhập bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tại đây, trẻ được các bác sĩ chuyên khoa Tiêu Hóa nội soi để tìm dị vật nhưng không thấy.

Các bác sĩ đã tiến hành chụp CT scan vùng cổ, phát hiện thấy dị vật dài khoảng 2cm nằm sâu trong thành sau họng, dọc cột sống cổ.

Tiếp đó, trẻ được phẫu thuật bóc tách cơ thành sau họng lấy được dị vật ra là một thanh nhựa trắng, mảnh, dài khoảng 2cm. Sau phẫu thuật trẻ tỉnh táo, hết khó thở, hết chảy máu, không nôn ói nữa.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không cho trẻ chơi đồ chơi có kích thước nhỏ vì trẻ có thể ngậm nuốt gây dị vật đường tiêu hóa hoặc đường thở gây tắc nghẽn suy hô hấp, cũng như các tổn thương khác, có thể nguy hiểm tính mạng trẻ. 


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ