• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đang phân loại, cụ thể hóa trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong

Pháp luật 19/01/2024 21:05

(Tổ Quốc) - Chiều 19/1, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội.

Đang phân loại, cụ thể hóa trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thông tin tại họp báo

Thông tin tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về tiến độ điều tra vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong, tại quận Thanh Xuân.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky cho biết, ngày 12/9/2023, xảy ra vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã tập trung tiến hành điều tra, khởi tố vụ án và bắt giam chủ chung cư mini là Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1979; hiện trú tại Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Công an thành phố Hà Nội đã có kế hoạch điều tra, xác định tất cả các yêu cầu, nhiệm vụ điều tra của vụ án đặt ra, trong đó có nhóm hành vi vi phạm trật tự xây dựng nhưng không được kiểm tra và xử lý triệt để.

"Chúng tôi đã tiến hành điều tra trong thời gian vừa qua và đang phân loại, cụ thể hóa trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra vi phạm. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành các biện pháp tố tụng" - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky nói và cho biết, hiện vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

Trả lời thêm về nội dung này, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang kiểm tra 3 tổ chức Đảng (Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân, Đảng ủy Công an quận Thanh Xuân, Đảng ủy phường Khương Đình, nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025) và các cá nhân liên quan.

"Nội dung này khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí" - ông Trương Việt Dũng cho hay.

575 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn

Thông tin về việc kiểm tra, xử lý nồng độ cồn, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong năm 2023 lực lượng chức năng đã xử lý trên 73.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với số tiền xử phạt khoảng 375 tỷ đồng. Trong đó có 575 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ