• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đăng tin gây hoang mang về dịch Covid-19, một tài khoản Facebook ở Huế bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 01/08/2020 18:19

(Tổ Quốc) - Chủ một tài khoản Facebook tại Huế vừa bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính vì cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Ngày 1/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thanh tra Sở vừa phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh, Công an thành phố Huế, Công an phường Phú Hòa tiến hành làm việc và xử phạt một tài khoản Facebook vì cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Trước đó, khoảng 21 giờ 50 ngày 31/7, tài khoản Facebook T.T.T.T. đăng tải lên Facebook cá nhân văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố. Đi kèm với đó là hình ảnh cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

Đăng tin gây hoang mang về dịch Covid-19, một tài khoản Facebook ở Huế bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng tin gây hoang mang khi dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T. cho biết, sau khi đăng tải được 38 phút, bài viết này đã có 92 bình luận và 282 lượt chia sẻ. Trong số đó có nhiều bình luận hoang mang, nghi ngờ từ những người đọc. Bản thân bà T. cũng cảm thấy lo lắng khi đăng tải bài viết trên và nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không chính xác.

Theo cơ quan chức năng, việc bà T. đăng tải văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố là không đúng quy định. Đồng thời, việc đăng tải các hình ảnh mà cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái của bà T. đã làm cho nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Hành vi này của bà T. là vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà T. với hành vi kể trên./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ