• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đào tạo nghề chăn nuôi cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số

Kinh tế 13/09/2023 17:02

(Tổ Quốc) - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức lớp đào tạo nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh lợn, gà năm 2023 cho bà con người đồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Long.

Theo đó, lớp đào tạo diễn ra trong hai tháng với sự tham gia của các học viên là bà con người đồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Long, huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đào tạo nghề chăn nuôi cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Các học viên nhận chứng chỉ sau khi tham gia lớp đào tạo.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản như: An toàn trong chăn nuôi; Giống lợn và kỹ thuật chọn giống; Thức ăn và kỹ thuật phối trộn thức ăn cho lợn; Yêu cầu kỹ thuật chuồng nuôi; Chăm sóc nuôi dưỡng lợn lai lấy thịt; phát hiện và phòng trị các bệnh ở lợn; Cách chọn giống gà; Thức ăn và nhu cầu dinh dưỡng của gà thịt thả vườn; Chuồng, dụng cụ chăn nuôi và vườn chăn thả; Kỹ thuật nuôi gà con từ 0-4 tuần tuổi; Cách phát hiện và phòng trừ bệnh ở gà…

Lớp đào tạo nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh lợn, gà được đánh giá là thiết thực với các học viên, giúp bà con có cơ hội tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi. Trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong chăm sóc, nuôi dưỡng và phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thường gặp đối với chăn nuôi lợn. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, tạo ra sản phẩm có giá trị cao, an toàn đối với người tiêu dùng. Thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ