• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chuyển đơn kêu cứu khẩn thiết của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới Chánh án TAND tối cao

Thời sự 29/05/2019 08:00

(Tổ Quốc) - Mới đây, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre đã có phiếu chuyển đơn của ĐBQH tới Chánh an TAND tối cao.

Theo đó, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (TPHCM) kêu cứu khẩn thiết.

Trong đơn, bà Thảo cho rằng, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên), thẩm phán Nguyễn Văn Xuân dùng thủ đoạn cướp ép ly hôn, quyết định phân chia tài sản là "cổ phần" và "vốn góp" khi chưa định giá các tài sản này; thẩm phán Xuân có hành vi "lừa đảo đương sự để hợp pháp hóa vi phạm tố tụng"; cố ý "sử dụng tài liệu không có giá trị chứng cứ liên quan đến sức khỏe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ"; ra bản án trái pháp luật; có dấu hiệu che dấu tội phạm của nhóm thao túng Trung Nguyên mà bà Thảo đang tố giác.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chuyển đơn kêu cứu khẩn thiết của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới Chánh án TAND tối cao - Ảnh 1.

Kèm theo phiếu chuyển đơn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng còn có đơn và tài liệu do bà Thảo cung cấp.

"Căn cứ vào các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân, tôi trân trọng chuyển đến quý cơ quan đơn nêu trên và đề nghị quý cơ quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo cho tôi biết kết quả giải quyết"- ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho biết.

Liên quan tới vụ ly hôn đình đám này, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV và Văn phòng Chủ tịch nước đã có văn bản liên quan tới đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc xem xét lại bản án ly hôn. Bà Thảo khiếu nại và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại bản án hôm nhân gia đình sơ thẩm số 291/2019 của Tòa án nhân dân TP.HCM vì lý do có "vi phạm pháp luật nghiêm trọng"./.

Thái An

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ