• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đề nghị truy tố 3 tội danh đối với bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp

Pháp luật 21/04/2020 16:31

(Tổ Quốc) - Theo Cơ quan công an, trong quá trình điều tra, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên cơ quan công an có đủ chứng cứ để kết luận bác sỹ Phương đã phạm 3 tội danh.

Liên quan đến vụ việc bác sỹ Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, trú tại nhà B tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế, từng công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế) hiếp dâm, đánh đập nữ đồng nghiệp, ngày 21/4, Công an TP Huế vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự.

Theo đó, Cơ quan công an đã đề nghị truy tố bị can Phương về 3 tội danh: Hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, vào 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi nhờ đồng nghiệp là nữ điều dưỡng T. lấy liều thuốc làm đẹp da đưa thuốc đến cho Phương. Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư Đống Đa đưa thuốc, Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm chị T.. Tuy nhiên do chị T. tỏ thái độ chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích.

Đề nghị truy tố 3 tội danh đối với bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Lê Quang Huy Phương bị bắt tạm giam vào ngày 25/9/2019 vì hành vi hiếp dâm và cố tình gây thương tích.

Theo kết luận điều tra, Phương là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhân thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Việc làm này không những xâm hại danh dự, nhân phẩm mà con gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Hành vi của Phương đã phạm vào tội "hiếp dâm" nhưng ở giai đoạn chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát. Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37%.

Phương gây thương tích trong điều kiện phòng kín, một nam tấn công một nữ một cách vô cớ, tấn công liên tiếp vào nhiều vùng trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt, vừa đánh vừa chửi thề, đánh đến đến nổi bị hại không còn sức để nói, đó là thể hiện tính côn đồ. Việc làm này đã phạm vào tội "cố ý gây thương tích".

Đồng thời, lúc xảy ra sự việc, Phương còn cố ý đóng cửa, giữ người không cho chị T. trốn thoát. Lúc chị T. đã trốn được nhưng Phương vẫn đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho T. về. Quá trình này diễn ra hơn 70 phút làm cho T. mất quyền tự do đi lại, tự do thân thể trong trình trạng luôn bị đánh đập, đe dọa. Việc làm này đã phạm tội "bắt giữ người trái pháp luật".

Cơ quan công an còn cho biết, trong quá trình điều tra, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được đủ căn cứ kết luận hành vi của Phương phạm vào các tội như đã nêu trên. Cần phải xử lý nghiêm để giáo dục đối với bị can Phương.

Công an thành phố Huế đã gửi bản kết luận điều tra vụ án đến VKS cùng cấp, đề nghị truy tố Lê Quang Huy Phương theo quy định.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ