• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đề nghị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với tài xế sử dụng ma túy

Thời sự 22/10/2020 10:48

(Tổ Quốc) - Phát biểu góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính sáng 22/10, đại biểu Bùi Quốc Phòng (đoàn Thái Bình) đề nghị tăng hình thức xử phạt đối với hành vi sử dụng ma túy của đối tượng là lái xe.

Đề nghị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với tài xế sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Đại biểu Bùi Quốc Phòng (Nguồn: Quochoi.vn)

"Để xử lý nghiêm minh, có tính răn đe và phòng ngừa hậu quả nghiêm trọng với người sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông, tôi đề nghị ban soạn thảo tăng hình thức xử phạt là tước vĩnh viễn giấy phép lái xe đối với hành vi vi phạm này" - đại biểu Bùi Quốc Phòng nói. 

Theo đại biểu này, một trong những nguyên nhân gây tai nạn nhiều nhất với hậu quả nặng nề nhất hiện nay là do lái xe sử dụng chất ma túy. 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, người điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng. 

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Đối với xe mô tô, xe gắn máy, phạt tiền từ 6-8 triệu đồng đối với người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ. 

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ