• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đề nghị xử lý đơn vị quảng cáo "láo" đất ở riêng lẻ thành dự án bất động sản cao cấp

Pháp luật 24/03/2021 20:15

(Tổ Quốc) - Ngày 24/3, UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh (TT&TT) đề nghị xử lý các tổ chức, cá nhân có hoạt động quảng cáo sai sự thật liên quan đến "dự án" Park Hill Vilas.

Theo đó, thời gian qua, trên trang website khaitingroup.vn có nội dung quảng cáo dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Vilas tọa lạc tại khu du lịch đồi Thiên An (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). Qua kiểm tra của cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy, trên địa bàn thị xã không có dự án trên.

Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo, góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản không đúng quy định trên địa bàn, UBND thị xã Hương Thủy kiến nghị Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quảng cáo không đúng quy định, sai sự thật, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dung, khách hàng về dự án xây dựng Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Vilas.

Đề nghị xử lý đơn vị quảng cáo "láo" đất ở riêng lẻ thành dự án bất động sản cao cấp - Ảnh 1.

Bài viết trên website khaitingroup.vn về dự án Park Hill Villas hiện đã bị xóa.

Theo tìm hiểu được biết, thời gian qua, trên website Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group, trụ sở tại TP Huế) đã có những quảng cáo về dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Vilas tọa lạc tại khu du lịch đồi Thiên An.

Cụ thể, khaitingroup.vn giới thiệu: "Park Hill Vilas sở hữu vị trí vàng ngay trục đường Khải Định, kết nối với các địa danh nổi tiếng và quần thể khu du lịch nổi tiếng Thiên An"; "Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill tọa lạc ở khu du lịch Thiên An, được thiết kế hiện đại, sang trọng, chỉ duy nhất 12 căn biệt thự có hồ bơi, không gian BBQ và nội thất sang trọng"; "Từ dự án có thể kết nối dễ dàng với trung tâm TP Huế, các tiện ích công viên sinh thái, hệ thống giáo dục quốc tế".

Khaitin Group khẳng định mình là đơn vị phát triển dự án, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển Đất Vàng với 12 căn biệt thự (dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng) có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, khởi công năm 2020 và hoàn thành năm 2021.

Đề nghị xử lý đơn vị quảng cáo "láo" đất ở riêng lẻ thành dự án bất động sản cao cấp - Ảnh 2.

Phối cảnh sai sự thật về dự án.

Trong bài quảng cáo trên trang này, Khaitin Group cũng đăng đính kèm một số hình ảnh về những căn biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa và ảnh thực tế tại khu đất thuộc xã Thủy Bằng để thu hút khách hàng. Hiện tại, bài viết trên website khaitingroup.vn về dự án Park Hill Villas đã bị xóa, tuy nhiên trên mạng Internet vẫn lưu nhiều bài viết quảng cáo này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Văn Thìn - Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng thông tin, vị trí khu đất này được địa phương tổ chức bán đấu giá từ năm 2011-2012 với 12 lô, diện tích từ 350-480 m2/lô.

"Trước đây là đất do xã quản lý, nhiều người đã trúng đấu giá và hiện chỉ có một hộ dân xây dựng nhà ở ở khu vực này từ nhiều năm trước. Đây là đất đã được đấu giá, thuộc khu quy hoạch nhà ở riêng lẻ ở địa phương chứ không có dự án bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng nào được xây dựng cả", ông Thìn khẳng định.

Đề nghị xử lý đơn vị quảng cáo "láo" đất ở riêng lẻ thành dự án bất động sản cao cấp - Ảnh 3.

Hiện trạng khu đất được quảng cáo chỉ là nhà ở riêng lẻ, còn hoang sơ, không hề có dự án nghĩ dưỡng nào.

Phòng Quản lý đô thị thị xã Hương Thủy sau khi tiến hành rà soát thực địa cũng như hồ sơ xây dựng, quy hoạch, cũng khẳng định không có dự án biệt thự nghỉ dưỡng nào khu vực này.

Được biết, trước đó vào tháng 8/2020, Khải Tín Group đã từng bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt số tiền 100 triệu đồng về việc quảng cáo sai sự thật về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (TP Huế). Cụ thể, dù chỉ là khu đất riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân nhưng Khải Tín Group lại quảng cáo và rao bán như dự án bất động sản cao cấp./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ