• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đêm nhạc "Hà Nội - Mùa chuyển" của nhạc sĩ Phú Quang và Đỗ Bảo

Văn hoá 04/04/2023 15:28

Vào 20h ngày 21 và 22/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình âm nhạc mang tên Hà Nội - Mùa chuyển. Đây là lần đầu tiên âm nhạc của Phú Quang và Đỗ Bảo cùng hòa quyện trong một chương trình nghệ thuật đặc biệt.

Đêm nhạc "Hà Nội - Mùa chuyển" của nhạc sĩ Phú Quang và Đỗ Bảo - Ảnh 1.

Ê kip sản xuất chương trình tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về đêm nhạc

Chương trình được thực hiện bởi Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với IB Group Việt Nam và Maine Coon Productions. Với sự tham gia của các giọng ca Thanh Lam, Tấn Minh, Ngọc Anh và Hà Trần. Tổng đạo diễn: Phạm Hoàng Nam; Giám đốc âm nhạc: Đỗ Bảo; Giám đốc mỹ thuật: Lê Thiết Cương; Giám đốc sản xuất: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Cố vấn âm nhạc: Nguyễn Thụy Kha; Cố vấn nội dung: Trinh Hương; Chủ nhiệm chương trình: Chu Anh Hùng.

Nhạc sĩ Phú Quang - Người nhạc sĩ tài hoa, một trong những tượng đài của âm nhạc Việt Nam đương đại. Dù không còn trên cõi tạm, nhạc sĩ vẫn để lại một gia tài âm nhạc vô cùng quý giá làm lay động trái tim của hàng triệu tâm hồn yêu Hà Nội và âm nhạc Việt - đó là những bản tình ca đi vào huyền thoại như: Em ơi Hà Nội Phố, Hà Nội ngày trở về, Đâu phải bởi mùa thu. Chất nhạc của nhạc sỹ Phú Quang là tâm tình, trải lòng khiến khán giả trào dâng cảm xúc, thổn thức mỗi lần nghe.

Những sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo lại mang nét đặc trưng và dấu ấn riêng bởi giai điệu và ca từ đẹp, có chiều sâu và đầy chất tình. Là một nhà sản xuất âm nhạc, một nhạc sĩ phối khí tài ba, Đỗ Bảo mang đến sự gần gũi và đầy tâm tình dành cho khán giả yêu nhạc, đặc biệt là những sáng tác trong chùm bức thư tình với giai điệu quen thuộc và đầy lãng mạn về tình yêu mang nhân sinh quan sâu sắc.

Đêm nhạc "Hà Nội - Mùa chuyển" của nhạc sĩ Phú Quang và Đỗ Bảo - Ảnh 2.

Đến với đêm nhạc này, khán giả sẽ được nghe một số sáng tác của Phú Quang do Đỗ Bảo chuyển soạn lại, trong đó có những bài hát da diết về Hà Nội. Sự kết hợp giữa hai phong cách âm nhạc đậm nét giữa cảm xúc xưa cũ nồng nàn, sâu sắc của âm nhạc Phú Quang và hơi thở hiện đại với chữ tình đầy xúc cảm của Đỗ Bảo hứa hẹn tạo nên một đêm nhạc thú vị dành cho khán giả yêu nhạc tại Thủ đô./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ