• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đen Vâu: "Tôi mất thời gian dài để đi tìm xem vì sao mọi người lại thích mình"

Giải trí 11/09/2022 09:29

(Tổ Quốc) - "Sau nhiều năm, đến giờ tôi mới tìm được câu trả lời. Mọi người thích tôi vì tôi là tôi" – Đen Vâu chia sẻ.

Mới đây, chương trình Cuộc hẹn cuối tuần đã lên sóng, với khách mời là rapper đình đám Đen Vâu.

Tại chương trình tuần này, MC Long Vũ đưa cho Đen Vâu một số món đồ liên quan đến những kỷ niệm của anh. Đầu tiên là chiếc đèn ông sao gợi nhớ tới tuổi thơ bình yên ở quê nhà. Đen Vâu tâm sự:

Đen Vâu: "Tôi mất thời gian dài để đi tìm xem vì sao mọi người lại thích mình" - Ảnh 1.

Đen Vâu

"Album đầu tay của tôi mang tên Lối nhỏ. Nhiều người hay hỏi đùa rằng bây giờ tôi đã ra đại lộ chưa nhưng tôi vẫn muốn đi trên lối nhỏ đó. Tôi thích đi trên những con đường đất nhỏ ngoằn ngoèo, hai bên là ruộng đồng.

Tuổi thơ của tôi ở quê nên được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những khu vườn trái cây rộng bạt ngàn. Đó là những hàng chôm chôm đỏ rực, là những đêm nghe sầu riêng rơi sau nhà.

Tôi còn đi mót điều về nướng ăn, mót tiêu, mót cả vỏ đạn để đổi lấy kem ăn. Những đêm không có điện, tôi chơi cùng bạn dưới ánh trăng sáng, chơi các trò dân gian.

Ba mẹ làm lụng vất vả nhưng trẻ con như tôi thì được chơi thỏa thích, không phải lo nghĩ gì nhiều. Tuổi thơ đó rất đẹp, tôi không thể quên được. Có lẽ vì vậy mà cho đến giờ tôi vẫn muốn giản dị như vậy, không muốn tiến ra đại lộ làm gì.

Ba tôi là người Hải Dương, mẹ tôi là người Hưng Yên. Hai người vào Long Khánh lập nghiệp và sinh ra tôi. Tôi lên Sài Gòn học cấp 1 rồi về lại Long Khánh học cấp 2. Học được nửa cấp 2 thì tôi chuyển ra Hạ Long sống. Việc sống ở nhiều nơi như vậy giúp tôi có nhiều trải nghiệm.

Đen Vâu: "Tôi mất thời gian dài để đi tìm xem vì sao mọi người lại thích mình" - Ảnh 2.

Cũng vì thế nên giọng nói của tôi hiện tại lai các vùng miền, không rõ ràng là giọng Nam hay giọng Bắc. Tôi có thể rap được cả giọng Nam lẫn giọng Bắc nhưng chọn rap giọng Nam vì phù hợp với tôi hơn, truyền cảm hơn tới khán giả.

Tôi tên thật là Nguyễn Đức Cường nhưng ngay từ nhỏ ở nhà đã gọi tôi bằng tên Đen. Các cụ thường gọi con cái tên xấu cho dễ nuôi. Sau này tôi đi rap, các bạn hay gọi tôi là Vâu do khẩu hình bị vâu. Từ đó, khán giả cũng gọi tôi là Đen Vâu".

Tiếp đó là chiếc mũ tai bèo gợi nhớ về thời gian làm việc tại Hạ Long, Đen Vâu chia sẻ:

"Chiếc mũ này làm tôi nhớ về thời gian sống tại Hạ Long. Học xong cấp 3, tôi không đi học tiếp mà đi làm.

Tôi làm tại một đơn vị thu gom rác thải trên biển, chính xác là làm công nhân môi trường. Nhiệm vụ của tôi là làm sạch mặt biển, vớt rác thải để khách du lịch không bị ghê. Tôi làm suốt 7 năm, từ 2009 tới 2016.

Đen Vâu: "Tôi mất thời gian dài để đi tìm xem vì sao mọi người lại thích mình" - Ảnh 3.

Đen Vâu ngày xưa

Tôi không thể thiếu được chiếc mũ này vì hồi đó phải làm việc cả ngày ngoài nắng".

Ngoài ra, khi được hỏi về quãng thời gian nổi tiếng của mình, Đen Vâu thành thật nói:

"Tôi không rõ mình nổi tiếng từ khi nào, chỉ biết rằng, lúc được mọi người gọi tên Đen Vâu, tôi không thể tin nổi. Tôi còn không hiểu nổi vì sao mình nổi tiếng, phải mất một thời gian dài để đi tìm hiểu xem vì sao mọi người lại thích mình.

Sau nhiều năm, đến giờ tôi mới tìm được câu trả lời. Mọi người thích tôi vì tôi là tôi. Phải mất nhiều thời gian tôi mới nhận được ra điều đó và tự nhủ mình phải là mình, đừng tự biến mình thành một người khác. Tôi cũng được mọi người động viên rất nhiều mới nhận được điều này, chứ không hề đơn giản".

Tùng Ninh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ