• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dịch vụ kinh doanh “ăn theo” sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều “trăm hoa đua nở”

Kinh tế 24/02/2019 11:24

(Tổ Quốc) – Chỉ còn ít ngày nữa là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Trước thềm sự kiện này, nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hiệu đã nhanh chóng tung ra các dịch vụ kinh doanh “ăn theo” để quảng bá và thu hút khách...

Dịch vụ kinh doanh “ăn theo” sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều “trăm hoa đua nở” - Ảnh 1.

Những món ăn mang dấu ấn thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

Những ngày này, tại Hà Nội không khó để bắt gặp những dịch vụ kinh doanh "ăn theo" sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 chuẩn bị diễn ra từ ngày 27-28/2. Có thể nói, thượng đỉnh Mỹ - Triều là một trong những sự kiện đang được mong chờ nhất. Cả thế giới cùng hướng sự chú ý về Việt Nam để theo dõi những diễn biến trước trong và sau sự kiện này.

Nắm bắt được thời cơ có một không hai này, nhiều đơn vị kinh doanh đã đưa ra những chương trình hoạt động, dịch vụ nhằm "ăn theo" sự kiện mang tầm cỡ toàn cầu này.

Dạo vòng quanh một vòng Hà Nội chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp và cảm thấy thú vị bởi những dịch vụ "ăn theo" này. Dịch vụ "ăn theo" sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều, đầu tiên tại Hà Nội có thể nhắc đến là cắt tóc theo kiểu Kim Jong-Un và Donald Trump. Dịch vụ này khi được tung ra đã ngay lập tức gây sốt và được đông đảo báo chí trong và ngoài nước "săn lùng".

Tiếp đó là dịch vụ áo phông in hình lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un. Mỗi chiếc áo có giá 100.000 đồng được khách hàng rất ưa chuộng đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Dịch vụ kinh doanh “ăn theo” sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều “trăm hoa đua nở” - Ảnh 2.

Không quá khó để bắt gặp hình ảnh của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại các nhà hàng, quán ăn dịp này tại Hà Nội

Một loại hình kinh doanh tưởng chừng như "tĩnh lặng" như sách cũng đã bắt đầu đưa ra những chiêu thu hút khách hàng như các chương trình quảng bá nhân cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên cũng sôi động không kém. Bộ sưu tập các tựa sách của Tổng thống Donald Trump - vị tổng thống không những giàu có nhất của nước Mỹ mà còn có nhiều tác phẩm sách nổi tiếng để đời về kinh doanh, đầu tư bất động sản... được giới thiệu đến bạn đọc trong dịp này.

Nói đến dịch vụ "ăn theo" các sự kiện lớn thì không thể không nhắc tới dịch vụ bán cờ (quốc kỳ) nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều này, không ít các cửa hàng kinh doanh cờ, may bán cờ đã hốt bạc. Một xưởng may cờ tiết lộ, hiện tại mỗi ngày họ nhận và sản xuất 500 lá cờ của Mỹ và Triều Tiên để phục vụ cho thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 27 – 28/2 tới. Chủ xưởng may này cũng tiết lộ, họ sẽ dự kiến sản xuất để bàn giao cho khách khoảng 2.000 lá cờ Mỹ - Triều trước ngày diễn ra sự kiện.

Dịch vụ kinh doanh “ăn theo” sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều “trăm hoa đua nở” - Ảnh 3.

"Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều" xuất hiện tại một số điểm du lịch của Hà Nội

Nhiều công ty lữ hành du lịch cũng đã đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại, giảm giá nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Hàng loạt các tour du lịch đi Mỹ , đi Triều Tiên và các tour trong nước được giảm giá, ưu đãi để du khách thỏa sức lựa chọn…

Không đứng ngoài cuộc trước sự kiện lớn này, các nhà hàng, khách sạn cũng đã bắt đầu tung chiêu khi đưa ra những thực đơn có các món ăn yêu thích của Mỹ và Triều Tiên hay những món ăn được trình bày mang dấu ấn thượng đỉnh Mỹ - Triều hoặc có tên gọi liên quan đến sự kiện này…

Anh Hoàng Văn Thái, chủ một nhà hàng cho biết "thượng đỉnh Mỹ - Triều này là một sự kiện mang tầm thế giới lại được tổ chức tại Việt Nam, nói vui thì đây là cơ hội ngàn năm có một để chúng ta giới thiệu và quảng bá hình ảnh của đất nước với bạn bè thế giới. Những dịch vụ ăn theo sự kiện này tôi nghĩ rất văn minh và cũng thể hiện tính thời sự, sự quan tâm của người dân đối với sự kiện chính trị quốc tế này". 

Anh Thái cũng cho biết, nhà hàng của anh cũng đang tiến hành triển khai treo cờ Việt Nam, cờ Mỹ và Triều Tiên, ngoài ra anh cũng sẽ cho tiến hành treo hình ảnh của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại nhà hàng để cho du khách có thể thoải mái check in.

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là sự kiện đáng mong chờ nhất của cả thế giới thời điểm này – Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Đây thực sự là niềm vinh dự và tự hào lớn đối với nước chủ nhà – Việt Nam. Hình ảnh về một Việt Nam tươi đẹp, hòa bình và mến khách chắc chắn sẽ được báo chí quốc tế đăng tải và lan truyền. Cả thế giới sẽ hướng về Việt Nam, về Hà Nội trong những ngày tới, do đó, chẳng có lý do gì để các doanh nghiệp không đưa ra các chương trình "ăn theo" văn minh và lành mạnh nhân sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều này. Hy vọng rằng, các doanh nghiệp sẽ có một "mùa bội thu"./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ