• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điện Biên xây dựng 52 tủ sách cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Văn hoá 10/12/2023 22:57

(Tổ Quốc) - Thư viện tỉnh Điện Biên đã bàn giao 52 tủ sách cộng đồng cho các xã khu vực II, III vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Năm 2023, Thư viện tỉnh Điện Biên được giao nhiệm vụ tổ chức "Hỗ trợ xây dựng tủ sách cộng đồng cho các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023" trên địa bàn. Thông qua đó góp phần hỗ trợ tài nguyên thông tin thư viện cơ sở, xây dựng môi trường văn hóa đọc chất lượng, hiệu quả; hình thành thói quen, rèn luyện kỹ năng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng các dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động nhằm triển khai có hiệu quả Dự án 6 về "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Điện Biên xây dựng 52 tủ sách cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Thư viện tỉnh Điện Biên bàn giao sách và thiết bị hỗ trợ tủ sách cộng đồng cho các xã khu vực II, III

Thư viện tỉnh Điện Biên đã tiến hành lựa chọn các loại sách phù hợp, xây dựng tủ sách phong phú nhiều thể loại chính trị, văn hoá, xã hội, y tế, nông nghiệp, pháp luật, đời sống, sách thiếu nhi... Nội dung tập trung vào các nội dung về thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật về văn hoá, thể thao, gia đình, du lịch, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; giới thiệu nét đẹp văn hoá, đặc sắc của gia đình, thôn bản, làng, xã trong cộng đồng các dân tộc thiểu số và miền núi; giới thiệu các phương pháp, kỹ năng bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc phù hợp với đối tượng thụ hưởng.

Điện Biên xây dựng 52 tủ sách cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 2.

Các cán bộ thư viện lắp ghép tủ sách

Đến nay, Thư viện tỉnh Điện Biên đã bàn giao tủ sách học tập cộng đồng cho 52 xã thuộc khu vực II, III tại phòng Văn hóa và Thông tin các huyện với tổng trị giá 1.266.044.000đ, bao gồm 52 tủ sách và 16.588 bản sách. Việc hỗ trợ tủ sách cộng đồng cho các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn Điện Biên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân được tiếp cận với văn hóa đọc. Các ấn phẩm trong tủ sách giúp đồng bào các dân tộc thiểu số, không những nâng cao đời sống văn hóa tinh thần mà còn góp phần nâng cao ý thức về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để nâng cao mức thụ hưởng về văn hóa cho đồng bào các dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Như Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ