• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới

Du lịch 28/11/2023 15:52

(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày diễn ra, Diễn đàn Du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT) năm 2023 đã bế mạc, kết thúc chuỗi sự kiện tại thành phố biển Đà Nẵng.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, từ ngày 25-28/11 tại Đà Nẵng đã diễn ra Diễn đàn Du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT) lần thứ 2.

Diễn đàn APOT 2023 với chuỗi các hoạt động chính diễn ra tại Furama Danang Resort gồm: chương trình họp báo, tiệc chào mừng, cuộc thi đầu bếp Catrion "Jet Setters Palette", phiên giao lưu kết nối...

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới - Ảnh 1.

Các đầu bếp tại Cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”.

Sự kiện quan trọng gắn với Diễn đàn là cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge "CATRION Jet Setters Platte".

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với giải nhất chung cuộc thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp – Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM, với màn thể hiện xuất sắc. Bếp trưởng Võ Quốc Việt thuộc công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam, đã được trao hai giải: giải Nhất món khai vị với món "Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương" và giải "Đầu bếp tốt nhất trong Bếp".

Cuộc thi đầu bếp Quốc tế "CATRION Jet Setters Platte" được cầm cân nẩy mực bởi 10 vị giám khảo, dẫn đầu bởi ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, có sự tham gia của các nước trong khu vực châu Á đến từ Việt Nam, Ả Rập Xê Út, Sri Lanka.,… và đa dạng các lĩnh vực trong ngành ẩm thực: Hàng không, Khách sạn và nghỉ dưỡng, Nhà hàng,…

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới - Ảnh 2.

Ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (trái).

Ông Thomas Gugler chia sẻ: "Đây là một cuộc thi đầu bếp thú vị và truyền cảm hứng rất nhiều khi các đầu bếp quy tụ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực hàng không quốc tế. Sự kiện này là một cách để chúng tôi – Ban tổ chức APOT 2023 đề cao sự quan tâm về việc nâng cao chất lượng ẩm thực hàng không, vì những gì đọng lại trong tâm trí của hành khách sau mỗi chuyến bay sẽ chỉ bao gồm: trải nghiệm ẩm thực tốt, chỗ ngồi tốt và trải nghiệm giải trí tốt. Do đó, trải nghiệm ẩm thực hàng không rất quan trọng và là một yếu tốt quyết định lựa chọn hãng hàng không của hành khách".

Đại diện công ty Menas, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Điều hành, chia sẻ: "Chúng tôi có tầm nhìn trở thành một công ty phát triển chuỗi nhà hàng cũng như nhượng quyền, bám theo các dự án bất động sản và Trung tâm thương mại, đặc biệt đang cân nhắc phát triển mảng kinh doanh phục vụ ẩm thực hàng không. Sự kiện APOT tại Đà Nẵng và cuộc thi đầu bếp này là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu để định hướng rõ mục tiêu của chúng tôi.

"Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các đầu bếp để học hỏi, giao lưu và hiểu hơn về các đặc thù của ngành ẩm thực hàng không. Với trải nghiệm ẩm thực hàng không đỉnh cao, không chỉ yêu cầu món ăn ngon, trình bày đẹp mắt mà còn phải mang tính thực dụng, phù hợp với đặc thù phục vụ của ngành hàng không.", bếp trưởng Võ Quốc Việt chia sẻ thêm.

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới - Ảnh 3.

Bếp trưởng Võ Quốc Việt - Bếp trưởng điều hành công ty Menas.

Ông Gentzsch Andre Piere, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, đơn vị đồng hành cùng APOT 2023 kỳ vọng: "3 ngày vừa qua, chúng tôi đã đón tiếp những vị khách rất đặc biệt, họ là những đầu bếp nổi tiếng thế giới, là những chuyên gia trong lĩnh vực hàng không quy tụ trong sự kiện APOT 2023 tại TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương và quốc tế. Qua sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng đã góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới."

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn TP Đà Nẵng cho hay, Diễn đàn APOT 2023 là sự kiện quan trọng trong việc kết nối giữa các hãng hàng không với các dịch vụ máy bay liên quan; giữa các đầu bếp với nhau và giữa các nhà cung ứng dịch vụ.

"Sự kiện có ý nghĩa quan trọng khi mà các hãng hàng không đã bắt đầu sử dụng thực đơn, các món ăn để tạo dựng giá trị khác biệt, là công cụ cạnh tranh của các hãng bay. Còn đối với điểm đến, đây là cơ hội để Đà Nẵng trở thành thành phố toàn cầu, điểm nhấn về ẩm thực của thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch Đà Nẵng ra thế giới", ông Quỳnh chia sẻ.

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới - Ảnh 4.

Các món ăn của các đầu bếp trình bày tại cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”.

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới - Ảnh 5.

Diễn đàn APOT 2023: Góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh (trái), Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng.

Diễn đàn du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại châu Á – Thái Bình Dương. Trong một thập kỷ qua, APOT tiếp tục khẳng định trải nghiệm kết nối mà tổ chức mang lại thông qua các sự kiện và diễn đàn thường niên, giúp gắn kết các nhà lãnh đạo và chuyên gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi tích cực trong ngành.

APOT là tổ chức du nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào các hãng hàng không và các ngành công nghiệp liên quan, bao gồm dịch vụ trên máy bay, cung cấp suất ăn, thiết kế nội thất, cung ứng, vận chuyển và lữ hành. 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ