• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng

Kinh tế 30/11/2021 11:06

(Tổ Quốc) - Sáng 30/11, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng”. Diễn đàn nhận được sự hỗ trợ tổ chức của Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc (KICC).

Diễn đàn do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đồng chủ trì tại hai điểm cầu trực tiếp Hà Nội và TP Đà Nẵng. Diễn đàn còn có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam và Hàn Quốc thông qua phần mềm trực tuyến Zoom

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng - Ảnh 1.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng.

"Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng" được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của TP Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc về TP Đà Nẵng nói chung và Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung của thành phố nói riêng; tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư sau tác động của dịch COVID-19 trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ cao. Đồng thời, Diễn đàn được kỳ vọng trở thành kênh kết nối hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc và Đà Nẵng.

Bên cạnh các phát biểu chào mừng của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và lãnh đạo KOTRA khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, tại Diễn đàn còn có các tham luận liên quan đến thực trạng phát triển ngành ICT Việt Nam; tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc vào Việt Nam nói riêng; bài giới thiệu về tiềm năng phát triển của ngành ICT TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, các đại biểu còn được lắng nghe các chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng của ông Lee Jong Wook - Giám đốc Phát triển Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Đà Nẵng, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam. Ông Đặng Ngọc Hải - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng có bài trình bày về nhận định của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hiện hữu trong lĩnh vực ICT trên địa bàn thành phố về các tiềm năng phát triển của ngành ICT Đà Nẵng. Ông Kim Young Gyun – Giám đốc điều hành Công ty Datastreams cũng có những chia sẻ về môi trường kinh doanh tại Việt Nam nói chung.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đối với Đà Nẵng, Hàn Quốc đã và đang là đối tác quan trọng về đầu tư, thương mại, du lịch.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn, chính quyền thành phố đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đối với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, góp phần vào xây đắp cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia. Đà Nẵng xác định Hàn Quốc là một trong những đối tác trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính, kỹ thuật và mong muốn đẩy mạnh kết nối, kêu gọi sự quan tâm đầu tư nhiều hơn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào lĩnh vực ICT của thành phố. 

Cùng với Đề án Thành phố thông minh, đề án Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, thành phố đã ban hành Đề án đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là các cơ sở quan trọng để Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ và thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hàn Quốc là một trong những thị trường chiến lược trong công tác xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Lũy kế đến tháng 11/2021, Hàn Quốc là một trong 05 quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố với 233 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 378,14 triệu USD. Trong đó, công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực trọng điểm thành phố Đà Nẵng đang tập trung kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, tổng doanh thu toàn ngành ICT thu về 2,34 tỷ USD và đến năm 2030, doanh thu ICT sẽ đóng góp 15% vào tổng GRDP của thành phố.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ