• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách Hàn Quốc mong được đến Đà Nẵng trong thời gian tới

Du lịch 23/11/2021 10:31

(Tổ Quốc) - “Với công tác phòng, chống dịch cũng như việc thí điểm đón khách quốc tế của 5 địa phương của Việt Nam, nhiều người dân Hàn Quốc rất mong được đi du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian tới đây”.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết tại hội thảo trực tuyến giới thiệu điểm đến du lịch 4 địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Nam đến thị trường Hàn Quốc vào chiều 22/11 do Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp 4 địa phương tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của hơn 160 khách mời, trong đó có khoảng 80 lữ hành Hàn Quốc.

Hội thảo được tổ chức ngay khi Quảng Nam và Đà Nẵng công bố và triển khai phương án đón khách quốc tế sau chủ trương đồng ý từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng thời điểm, nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho khách hàng trong dịp cao điểm du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Hội thảo tập trung giới thiệu về chính sách mở cửa du lịch cùng các gói sản phẩm cho khách Hàn Quốc tại mỗi địa phương. Các vấn đề liên quan đến quy trình mở cửa và kiểm soát dịch bệnh được thảo luận sâu hơn tại phần trao đổi ý kiến giữa doanh nghiệp du lịch miền Trung và lữ hành Hàn Quốc.

Du khách Hàn Quốc mong được đến Đà Nẵng trong thời gian tới  - Ảnh 1.

Du khách Hàn Quốc tham quan du lịch tại Đà Nẵng vào tháng 2/2020.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch miền Trung đang tích cực tái khởi động cùng lộ trình mở cửa với phương châm "An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn". Văn phòng Chính phủ đã đồng ý cho 5 địa phương là Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh thí điểm mở cửa đón khách theo 03 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021. Giai đoạn thí điểm ban đầu có tính quyết định đối với khả năng Việt Nam mở cửa rộng rãi cho khách quốc tế từ tháng 6/2022.

"Vì vậy, là một trong những địa phương thành tiên phong đề xuất khôi phục du lịch quốc tế, Đà Nẵng đã có những bước chuẩn bị thận trọng gồm xây dựng quy trình, phương án ứng phó và đảm bảo độ phủ vắc xin cho đội ngũ phục vụ du lịch nhằm đảm bảo mở cửa đón khách an toàn", ông Bình cho biết.

Theo ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Hàn Quốc là một trong số ít các quốc gia thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Hơn 80% dân số Hàn Quốc đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Từ tháng 11/2021, Hàn Quốc chuyển sang khôi phục cuộc sống thường nhật theo phương châm kết hợp hài hòa giữa phòng dịch và phát triển kinh tế. Hàn Quốc vẫn giữ các đường bay quốc tế, nội địa, cho phép nhập cảnh và linh hoạt trong việc cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh. Điều này cho phép khách tại một số thị trường có thể đến du lịch, các trường hợp được miễn cách ly khi đủ các điều kiện như tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính PCR 72 giờ…

"Với công tác phòng, chống dịch cũng như việc thí điểm đón khách quốc tế của 5 địa phương của Việt Nam, nhiều người dân Hàn Quốc rất mong được đi du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian tới đây", Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết.



Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ