• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn viên Lê Tuấn Thành: Được cố NSND Hoàng Dũng truyền nghề, nỗ lực để chạm tới giấc mơ

Giải trí 25/03/2023 08:29

(Tổ Quốc) - Mặc dù mới chỉ được đảm nhận những vai diễn nhỏ của "vũ trụ phim VFC" nhưng diễn viên Lê Tuấn Thành vẫn đang miệt mài trau dồi diễn xuất để có thể chạm tới giấc mơ của riêng mình.

Lê Tuấn Thành (sinh năm 1997, quê Hải Dương) từng là sinh viên khoa Nhiếp ảnh nghệ thuật, trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, hiện đang là diễn viên trẻ của Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam. Trước khi bén duyên với phim truyền hình, anh được biết đến với vai trò nhiếp ảnh gia riêng của cố NSND Hoàng Dũng.

Diễn viên Lê Tuấn Thành: Được cố NSND Hoàng Dũng truyền nghề, nỗ lực để chạm tới giấc mơ - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Tuấn Thành

Thành cho biết: "Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 2019, tôi có cơ duyên gặp thầy NSND Hoàng Dũng và may mắn được làm trợ lí của thầy. Được theo thầy lên lớp học diễn xuất, được đi xem thầy đóng phim, xem sân khấu kịch, từ đó tôi đã ấp ủ đam mê và yêu bộ môn nghệ thuật này.

Thêm đó, được thầy chỉ dạy không chỉ diễn xuất và những bài học cuộc sống càng khiến tôi có thêm niềm tin và động lực để tiếp bước con đường diễn xuất. Bản thân vốn rất thích phim truyền hình, gia đình tôi cũng vậy, được sự ủng hộ của gia đình, người thân càng thôi thúc tôi phải quyết tâm vươn lên, chạm được tới những gì mà bản thân mong ước từ lâu".

Kiên định thử sức ở lĩnh vực diễn xuất, Lê Tuấn Thành đi lên từ những điều nhỏ nhất như lắng nghe, học tập từ các tiền bối. Thế mạnh thủ khoa Nhiếp ảnh giúp cũng giúp anh chàng đến gần hơn với vai diễn, thể hiện nhân vật một cách gần gũi và ghi dấu ấn trong mắt khán giả.

Diễn viên Lê Tuấn Thành: Được cố NSND Hoàng Dũng truyền nghề, nỗ lực để chạm tới giấc mơ - Ảnh 3.

Một cảnh phim Lê Tuấn Thành diễn xuất cùng Quỳnh Kool.

Thành chia sẻ: "Ngày trước, khi còn học nhiếp ảnh Thành đã quen với việc đứng sau ống kính, công cụ của Thành khi làm việc là chiếc máy ảnh. Còn đối với nghề diễn viên thì hoàn toàn khác, không có cái gì có thể hỗ trợ được mình, không ai diễn thay được mình, làm việc công cụ chính là gương mặt mình, hình thể của mình và Thành phải tập làm quen với việc xuất hiện trước ống kính máy quay vô cùng bỡ ngỡ, xung quanh là cả một ekips rất nhiều ánh mắt nhìn mình.

Cũng may mắn là trước đây Thành hay đi nhiều nơi chụp bài tập, cũng tiếp xúc, nói chuyện, chứng kiến rất nhiều con người có hoàn cảnh, số phận khác nhau nên khi chuyển qua diễn viên một phần nào đấy giúp ích cho Thành trong việc hoá thân nhân vật. Mỗi nhân vật tính cách khác nhau thì mình sẽ nghĩ tới trong đầu ra một hình tượng nhân vật mà mình sẽ làm rồi Thành liên hệ trong cuộc sống xem có ai giống với hình tượng nhân vật của mình không, rồi Thành tìm những chi tiết, những chất liệu để giúp việc hoá thân nhân vật sao cho tốt và "đời" hơn.

Diễn viên Lê Tuấn Thành: Được cố NSND Hoàng Dũng truyền nghề, nỗ lực để chạm tới giấc mơ - Ảnh 4.

Diễn viên Lê Tuấn Thành: Được cố NSND Hoàng Dũng truyền nghề, nỗ lực để chạm tới giấc mơ - Ảnh 5.

Lê Tuấn Thành trên sân khấu kịch.

Gần đây, Lê Tuấn Thành được biết đến nhiều hơn qua vai diễn ông Khôi thời trẻ trong phim Thông gia ngõ hẹp và vai Minh trong phim Đừng làm mẹ cáu. Mặc dù chủ yếu là những vai phụ nhưng với ngoại hình sáng cùng diễn xuất tự nhiên, chắc tay, anh được nhiều người hy vọng sẽ được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" giao cho các vai diễn nặng ký, gai góc hơn để tạo được dấu ấn riêng của mình trên màn ảnh nhỏ.

Hiện tại, với tài năng, đặc biệt là quyết tâm nghiêm túc theo đuổi diễn xuất, Tuấn Thành đang được kỳ vọng là nhân tố sáng giá của "vũ trụ VFC", tiếp nối thành công của thế hệ đàn anh. Đặc biệt việc được trao niềm tin, xuất hiện ở những dự án phim gần đây được đánh giá là bước ngoặt, hứa hẹn giúp anh tạo được dấu ấn cho bản thân trên hành trình cống hiến cho nghệ thuật. 

Hân An

NỔI BẬT TRANG CHỦ