• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều trực thăng cứu hộ 9 người gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị

Thời sự 10/10/2020 20:24

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực hết sức để giải cứu các thuyền viên trên tàu VietShip 01 gặp nạn trên vùng biển của địa phương này.

Tối 10/10, ông Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, một chiếc trực thăng đã có mặt tại biển Cửa Việt, nơi mà các thuyền viên trên tàu VietShip 01 bị gặp nạn nhiều ngày qua để tìm phương án giải cứu.

Trước đó, tàu Vietship 01 có 12 thuyền viên khi đang neo đậu tại cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị thì chiếc tàu bị nước cuốn trôi ra biển mắc cạn tại phao số 0, cách cảng Cửa Việt 1km. Đến thời điểm hiện tại, tàu bị sóng đánh vào cách bờ khoảng 400m.

Điều trực thăng cứu hộ 9 người gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị - Ảnh 1.

Tối 10/10, trực thăng đã được điều đến hiện trường để tìm cách ứng cứu các thuyền viên gặp nạn trên biển Quảng Trị.

Vào ngày 9/10, 4 thuyền viên trên tàu này trôi dạt vào bờ và được lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi cấp cứu, hiện sức khỏe ổn định. Trong số 8 thuyền viên còn lại, có 1 người bị gãy tay, 1 người gãy xương sườn. Những thuyền viên này đang cố gắng bám vào cột khói và một phần còn nổi của chiếc tàu để không bị rơi xuống biển. Sức khỏe các thuyền viên hiện đang rất yếu do nhiều ngày ở trên biển.

Lúc 9h30 sáng 10/10, để cứu các thuyền viên mắc kẹt, một chiếc tàu chở bốn ngư dân địa phương đã lên đường tiếp cận tàu VietShip 01 nhưng không may bị sóng đánh chìm. Ba người bơi lên tàu Vietship 01 an toàn, người còn lại bị sóng đánh dạt vào bờ biển, đã được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời.

Điều trực thăng cứu hộ 9 người gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị - Ảnh 2.

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường theo dõi công tác cứu hộ.

Đến chiều cùng ngày, hai ngư dân trên chiếc tàu cứu hộ bị đánh chìm đã được vào bờ an toàn. Hiện trên chiếc tàu Vietship 01 còn 8 thuyền viên và 1 ngư dân.

"Hiện tại chúng tôi đã chốt phương án sử dụng trực thăng để cứu những người gặp nạn trên tàu VietShip 01. Tuy nhiên, do trời tối và mưa nên chúng tôi đang họp bàn và sẽ tiến hành cứu hộ vào ngày mai", ông Hà Sĩ Đồng thông tin./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ