• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động hơn 30 quán karaoke do không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy

Pháp luật 26/11/2022 20:44

(Tổ Quốc) - 34 quán karaoke và 1 quán bar tại Đà Nẵng bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 26/11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phát hiện 34 cơ sở karaok và 1 quán bar trên địa bàn vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).

Đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động hơn 30 quán karaoke do không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Lực lượng công an và các đơn vị chức năng kiểm tra PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

Trước đó, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến ngày 15/12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ra quân tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với những cơ sở thuộc diện quản lý, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar.

Lực lượng cảnh sát tập trung kiểm tra các nội dung về PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; Các điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở theo quy định, như: các yêu cầu đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan…

Đồng thời, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH, trong đó chỉ rõ, cụ thể các tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.

Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Đà Nẵng phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo điền kiện về an toàn PCCC và CNCH.

Cơ quan chức năng ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với 34 cơ sở karaoke và 1 quán bar do vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

34 cơ sở karaoke và 1 quán bar không bảo đảm an toàn PCCC-CNCH gồm: Tại huyện Hòa Vang có 2 cơ sở là Kitty và Thảo My; Quận Hải Châu có 4 cơ sở là Đảo Xanh KTV, Dubai, RIO, Hải Long Minh; tại quận Thanh Khê có 1 cơ sở là Chợt Nhớ; tại quận Sơn Trà có 6 cơ sở là X8 – KTV, An Phú, Chân Mây, Khanh, New Boom Boom, Vip Business; tại quận Liên Chiểu có 18 cơ sở là New Century, Matrix, Rừng Trong Phố, Thùy Dương, Thành Long, Queen, AmaZon, Hồng Kông, Anh Thư, Galaxy, Melody, Vầng Trăng, Phương Lan, Toàn Ny, Alo, Ánh Tuyết, Xuân Tùng, Sắc Màu; tại quận Ngũ Hành Sơn có 3 cơ sở là Rin Rin, Diamond và Vegas. Một bar là 212 Club của Công ty TNHH MTV Trường Lộc Club tại Du Thuyền DHC – Marina (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Được biết, tính đến ngày 18/11, Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra tại hơn 6.400 lượt cơ sở, phát hiện hơn 2.900 lỗi vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ