• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dinh Tổng thống: Điểm đến hút khách mới tại Seoul

Du lịch 18/05/2022 16:58

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên sau 74 năm, Nhà Xanh (nơi từng là Dinh Tổng thống Hàn Quốc) được mở cửa cho công chúng ghé thăm.

Đối với nhiều người Hàn Quốc, Dinh Tổng thống (Nhà Xanh) ở Seoul là một nơi được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt và thường không được tới thăm. Điều đó vừa được thay đổi vì hàng nghìn người đã được phép vào bên trong tham quan, lần đầu tiên sau 74 năm.

Là một trong những hành động đầu tiên sau khi nhậm chức, nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chuyển văn phòng tổng thống khỏi Nhà Xanh và mở cửa nơi này cho công chúng tới du lịch. Mỗi ngày, tối đa 39.000 người sẽ được đến thăm.

Dinh Tổng thống: Điểm đến hút khách mới tại Seoul - Ảnh 1.

Nơi mang không khí nghiêm túc hiện tràn đầy sức sống khi đông đảo du khách tới xếp hàng, chờ được ghé thăm. Ảnh: AP.

Dinh Tổng thống: Điểm đến hút khách mới tại Seoul - Ảnh 2.

Ảnh: AP.

Dinh Tổng thống: Điểm đến hút khách mới tại Seoul - Ảnh 3.

Ảnh: AP.

Trong chuyến du lịch cùng gia đình, nhân viên văn phòng 61 tuổi Lee Sang Woon cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui vì Nhà Xanh đã mở cửa cho công chúng" .

Ông Yoon Suk Yeol hiện đang mở văn phòng làm việc mới tại khu nhà của Bộ Quốc phòng ở quận Yongsan, Seoul, cách Nhà Xanh khoảng 5 km (3 dặm).

Ông Yoon chọn khu nhà của Bộ Quốc phòng vì nơi đây đã được trang bị các cơ sở chỉ huy liên quan đến an ninh. Ông Yoon cũng cho biết ông đặt mục tiêu cao hơn là xây dựng một cơ sở làm việc mới tương tự như Nhà Trắng ở Washington để người dân có cái nhìn sâu hơn về tòa nhà qua hàng rào. Ông Yoon cho biết các văn phòng mới sẽ giúp kết nối tốt hơn với công chúng.

Choi Jun Chae, 60 tuổi, chủ một cơ sở kinh doanh tại khu chợ truyền thống gần Nhà Xanh, rất tiếc khi văn phòng tổng thống rời khỏi nơi mình ở. Tuy nhiên, cũng hy vọng rằng việc di dời sẽ tạo động lực mới cho các doanh nghiệp địa phương khi thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Yoo Sung-jong, chủ một tiệm bánh nổi tiếng trong khu vực, cho biết: "Tôi hy vọng nhiều người đến thăm khu vực này hơn. Nhưng văn phòng (tổng thống) đã ở đây một thời gian dài, vì vậy cũng có một chút buồn."

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ