• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

DN đề nghị thí điểm “Du lịch an toàn” thông qua các chuyến bay thuê chuyến

Du lịch 11/10/2021 14:56

(Tổ Quốc) - Để đáp ứng nhu cầu này, một doanh nghiệp đề nghị cho phép thực hiện thí điểm chương trình "du lịch an toàn" thông qua các chuyến bay thuê chuyến (charter) theo quy trình du lịch khép kín.

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng lớn sau thời gian ở nhà giãn cách

Mới đây, Công ty TNHH Crystal Bay Intourist (thành viên tập đoàn đầu tư, phát triển du lịch Crystal Bay) có trụ sở chính tại Khánh Hòa (Bến du thuyền quốc tế Ana Marina, phường Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hoà; UBND TP Hà Nội; UBND TP HCM; Tổng cục du lịch và Cục hàng không Việt Nam, đề nghị thực hiện thí điểm chương trình "Du lịch an toàn" thông qua các chuyến bay thuê chuyến (charter flights).

Thông tin từ doanh nghiệp này cho hay, hiện tại, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng sau thời gian ở nhà giãn cách của du khách rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu này, Crystal Bay Intourist đề nghị cho phép thực hiện thí điểm chương trình "du lịch an toàn" thông qua các chuyến bay thuê chuyến (charter) theo quy trình du lịch khép kín trong suốt chuyến đi nghỉ dưỡng từ Hà Nội và TP HCM tới Khánh Hòa.

DN đề nghị thí điểm “Du lịch an toàn” thông qua các chuyến bay thuê chuyến - Ảnh 1.

Một khu nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa. Ảnh minh họa

Theo đó, nơi khởi hành: sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và nơi đến là sân bay quốc tế Cam Ranh.

Nơi nghỉ dưỡng là Khu nghỉ mát Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa và Khu nghỉ mát Selectum Noa (thuộc tập đoàn Crystal Bay) và các khu nghỉ dưỡng 5 sao đủ điều kiện an toàn, được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động tại Bãi Dài (huyện Cam Lâm – tỉnh Khánh Hoà); Địa chỉ các khu nghỉ dưỡng và các khách sạn khác có thể được mở rộng theo sự cho phép của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, với khu vực tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí, doanh nghiệp này đề xuất là các cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn, được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động.

Thời gian thực hiện chương trình trong thời gian 03 tháng, bắt đầu từ ngày 16/10/2021.

Doanh nghiệp này cũng đề nghị, mỗi ngày 1 chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất và mỗi ngày một chuyến bay từ sân bay Nội Bài.

Hãng hàng không thực hiện các chuyến bay thuê chuyến gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways.

Điều kiện đối với du khách, doanh nghiệp này cho hay, du khách là đối tượng không phải cách ly tập trung tại nơi đến theo quy định của Bộ Y tế và phải tuân thủ "nguyên tắc 5K"; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định; phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành, hoặc có Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm khởi hành.

Tất cả du khách sẽ được xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ trước giờ bay (khứ hồi). Trong quá trình thực hiện chương trình thí điểm "du lịch an toàn", việc điều chỉnh mở rộng đối tượng khách bay sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan.

Cam Ranh bắt đầu đón các chuyến bay thương mại

Thuộc tập đoàn đầu tư, phát triển du lịch Crystal Bay, Công ty TNHH Crystal Bay Intourist (Crystal Bay Intourist) là đơn vị quản lý, vận hành hoạt động lữ hành quốc tế và nội địa thông qua việc thực hiện đồng bộ các dịch vụ du lịch khép kín: tổ chức các chuyến bay thuê chuyến (charter flights), tour du thuyền đẳng cấp 5 sao, các dịch vụ du lịch trọn gói như: vận chuyển, lưu trú, tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí, phát hành thẻ du lịch,...

Đây là tập đoàn đầu tư và phát triển du lịch, chuyên khai thác dòng khách lữ hành quốc tế đến Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Crystal Bay cũng được biết đến là Nhà đầu tư các dự án du lịch lớn tại Khánh Hòa, Ninh Thuận và một số tỉnh thành khác.

Bên cạnh các dự án nghỉ dưỡng cao cấp lớn ở Khánh Hòa, có thể kể đến các dự án giải trí - nghỉ dưỡng ở các địa phương khác như Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang (3.300 phòng), Sailing Bay Ninh Chữ (4.500 phòng), Cap Padaran Mũi Dinh (hơn 17.000 phòng), Vân Đồn Heritage Road (hơn 7.000 phòng)…

Liên quan tới các chuyến bay tới Cam Ranh, Khánh Hòa, được biết, từ chiều 10/10, chuyến bay thương mại mang số hiệu VN1346 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) từ TP HCM đã hạ cánh an toàn xuống Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. Đây là chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên đến cảng này sau thời gian dài ngừng hoạt động khai thác do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sau đó, một chuyến bay khác của VNA từ Cam Ranh cũng được bay về TP HCM.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay đều phải đáp ứng đủ điều kiện phòng chống Covid-19 theo quy định, như: Phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19), đồng thời có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Hành khách cũng phải khai báo y tế đúng quy định, có bản cam kết trước khi làm thủ tục hàng không.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ