• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Do đâu Quang Hải, Tiến Linh vắng mặt trên sân tập?

Thể thao 16/12/2020 22:22

(Tổ Quốc) - Trước thềm buổi tập chiều ngày 16/12, bác sĩ Choi Joo-young đã lí giải lí do vắng mặt của Quang Hải và Tiến Linh.

Trong buổi tập chiều ngày 16/12, hai cầu thủ Tiến Linh và Quang Hải đã trở lại tập luyện cùng đội sau ít ngày vắng mặt không rõ nguyên nhân. Dẫu vậy, chỉ có Tiến Linh được cho phép tập cùng đội, còn Quang Hải vẫn tiếp tục tập riêng với bác sĩ Choi Joo-young.

"Quang Hải không bị chấn thương gì cả, chỉ là cơ đùi sau của cậu ấy hơi bị yếu một chút. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ chấn thương nên chúng tôi bàn với HLV trưởng cố gắng giữ gìn cho cơ đùi sau, xem những vết nào chưa hoàn thiện thì cố gắng tập phục hồi. Có thể nói hiện nay Quang Hải hoàn toàn không có vấn đề gì. Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cho cậu ấy tập phục hồi, tập vật lý" - bác sĩ Choi Joo-young chia sẻ.

Do đâu Quang Hải, Tiến Linh vắng mặt trên sân tập? - Ảnh 1.

Quang Hải phải nghỉ để tập hồi phục

Về trường hợp của Tiến Linh, bác sĩ Choi Joo-young tiếp lời: "Tiến Linh phải nghỉ do vết thương ở ngón chân thứ 4 bàn chân trái. Nó giống như mụn cóc, do thi đấu ở V-League nhiều chưa có điều kiện chữa trị. Theo quan sát của tôi, vết thương xung quanh mụn đã bắt đầu sưng lên nên đã đưa Tiến Linh đến bệnh viện cắt bỏ, đồng thời yêu cầu nghỉ một thời gian ngắn để hồi phục".

Với sự trở lại của Quang Hải và Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đã có thể tạm thời yên tâm trong thời gian tới với mục tiêu trước mắt là 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, gần như các cầu thủ đã vào "guồng" với những sơ đồ, chiến thuật mới mà nhà cầm quân xứ sở Kim Chi đề ra.

"Do chiến thuật cũ đã bị bắt bài nên yêu cầu lớn nhất của HLV Park Hang-seo vẫn là chơi bóng nhanh hơn, nhuyễn hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn và chuyền bóng chuẩn xác hơn. Đội hiện vẫn chưa sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ. Những cầu thủ mới vẫn tập bài cũ", tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ trước buổi tập.

Theo kế hoạch, vào ngày 18/12, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tập luyện trở lại. Ngày 22/12, cả hai đội sẽ di chuyển tới Quảng Ninh để chuẩn bị cho trận giao hữu lần 1 vào ngày 23/12. Sau đó, hai đội trở về tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển về Việt Trì, Phú Thọ để thi đấu trận giao hữu thứ 2.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ