• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đỗ Hùng Dũng: "ĐT Malaysia mạnh nhưng ĐT Việt Nam có lợi thế"

Thể thao 07/10/2019 07:59

(Tổ Quốc) - Theo tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, dù ĐT Malaysia đã mạnh hơn nhiều so với AFF Cup 2018, nhưng ĐT Việt Nam có lợi thế trong trận đấu tới đây.

Đến thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo đã có trong tay gần như đầy đủ lực lượng nhân sự sau khi các cầu thủ CLB Hà Nội FC trở về từ AFC Cup 2019. Ngoài Công Phượng và Văn Hậu vẫn chưa thể có mặt, thì với 23 cầu thủ đang có trong tay, vị chiến lược gia người Hàn QUốc đã bắt đầu có thể sắp xếp những tính toán của mình.

Chia sẻ trước giới truyền thông sau khi trở về từ Triều Tiên, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC cho biết, cuộc sống bên Triều Tiên có phần hơn chán vì không có mạng internet. Do vậy, các cầu thủ không thể sử dụng điện thoại mà chủ yếu là giao tiếp, đọc sách và nghe nhạc.

DSC_1983

Bên cạnh đó, sau trận đấu với CLB 4.25 SC, các cầu thủ CLB Hà Nội FC cũng không tập luyện trong quãng thời gian đợi về nước do bên phía nước bạn sân bãi rất ít và chính quyền cũng không hỗ trợ sắp xếp sân tập.

"Việc CLB không tập luyện cũng không phải là vấn đề gì quá lớn bởi trước đó CLB đã duy trì thời gian thi đấu dài. Việc nghỉ 1,2 ngày cũng rất tốt cho cầu thủ. HLV Park Hang-seo sẽ có những yêu cầu riêng và điều chỉnh với các cầu thủ tập trung muộn"- Hùng Dũng chia sẻ.

Cũng theo tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội FC bật mí, vị chiến lược gia người Hàn Quốc rất tiếc khi CLB Hà Nội FC phải dừng bước sớm tại AFC Cup. Trong suốt hành tình thi đấu của đội, vị chiến lược gia người Hàn Quốc luôn theo dõi, đồng hành cũng như động viên rất nhiều với các học trò cưng.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam sẽ chỉ còn 3 ngày tập luyện trước khi bước vào trận đấu với ĐT Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Theo đánh giá của Hùng Dũng, so với ĐT Malaysia ở AFF Cup 2018, ĐT Malaysia hiện tại đã có những sự bổ sung chất lượng nên đã đạt được kết quả tốt trước ĐT Indonesia và tạo ra không ít khó khăn cho ĐT UAE.

"Rõ ràng ĐT Việt Nam sẽ phải nhập trận một cách thận trọng hơn. ĐT Malaysia đang có tinh thần rất cao. Nhưng ĐT Việt Nam có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ của khán giả. Người hâm mộ đến sân đông sẽ là lợi thế cho ĐT Việt Nam"- Hùng Dũng nói.

Trước đó, ĐT Việt Nam đã phải chia tay 9 cầu thủ đều là những người đang gặp phải chấn thương. Trong đó, đáng tiếc nhất là trường hợp của Lương Xuân Trường. Nói về việc này, Hùng Dũng khẳng định: "Hiện tại, đội vẫn có 4,5 ng có thể chơi tiền vệ, bản thân tôi và BHL tin tưởng các cầu thủ sẽ hoàn thành tốt".

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ