• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn công tác CA Tp. Hồ Chí Minh tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thời sự 04/11/2023 23:54

(Tổ Quốc) - Ngày 4/11, Đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Phó Giám đốc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại vườn hoa khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến (Quảng Trạch – Quảng Bình).

Trong hành trình đến với các địa chỉ đỏ trên dải đất miền Trung, đoàn Công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm các di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ thuộc tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác CA Tp. Hồ Chí Minh tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1.

Lãnh đạo CA Tp. Hồ Chí Minh và CA tỉnh Quảng Bình dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn công tác CA Tp. Hồ Chí Minh tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2.

Lễ báo công của lực lược CA Tp. Hồ Chí Minh trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tại tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đã đến khu lăng mộ kính cẩn đặt lẵng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Trước anh linh Đại tướng, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố nguyện quyết tâm học tập, noi theo tấm gương của Người, cùng với toàn lực lượng CAND thống nhất về ý chí và hành động, gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Đoàn công tác CA Tp. Hồ Chí Minh tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3.

Lực lượng CA Tp. Hồ Chí Minh và CA tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm bên cây mai lưu niệm

Trong những năm qua, lực lượng Công an Tp. Hồ Chí Minh nổ lực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, truyền thống tốt đẹp, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và Đại tướng hằng mong đợi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống cho Nhân dân, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đoàn công tác CA Tp. Hồ Chí Minh tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 4.

Lãnh đạo CA Tp. Hồ Chí Minh và CA tỉnh Quảng Bình bắt tay chúc mừng những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng lực lượng và động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đã trồng lưu niệm cây mai vàng tại vườn hoa Khu lăng mộ. Hoa mai vàng tượng trưng cho tình cảm, tấm chân tình, lòng ngưỡng mộ và biết ơn của nhân dân miền Nam dành cho Đại tướng, những mong mỗi độ xuân về, đóa mai vàng lại nở rộ dưới chân núi Thọ, Vũng Chùa - Đảo Yến lại rực rỡ sắc vàng, vinh quang như cuộc đời vị Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ