• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Famtrip Tp. Hồ Chí Minh khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Bình

Du lịch 29/06/2022 10:57

(Tổ Quốc) - Đoàn Famtrip dành cho các đơn vị lữ hành lớn, chuyên gia du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh đã có chuyến đi đến Quảng Bình và khảo sát các điểm đến chuẩn bị cho Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung bộ vào 7/2022.

Theo đó, đoàn Famtrip này đã khảo sát các khu, điểm tham quan du lịch, các địa danh nổi bật của Quảng Bình như Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sân golf FLC Quảng Bình, Trang trại điện gió B&T, Khu nghỉ dưỡng Blue Diamond Camp, thung lũng Hava, sông Chày-hang Tối, suối Nước Moọc…

Đoàn Famtrip Tp. Hồ Chí Minh khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp rất chân tình và ý nghĩa của các thành viên đoàn Famtrip đến từ Tp. Hồ Chí Minh đối với các điểm đến, khu nghỉ dưỡng tại Quảng Bình.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đã khảo sát các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP. Đồng Hới và khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng và trao đổi, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp 2 địa phương để kết nối, xây dựng các sản phẩm, chương trình tham quan điểm đến Quảng Bình cho khách du lịch từ TP. Hồ Chí Minh cùng các tỉnh phía Nam và khách quốc tế qua Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay: Chuyến khảo sát, các đơn vị lữ hành lớn, chuyên gia du lịch tại TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch Quảng Bình trong thời gian tới.

Đoàn Famtrip Tp. Hồ Chí Minh khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại điểm du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

"Những ý kiến của thành viên đoàn về việc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, chú trọng các yếu tố an toàn trong các tour du lịch trải nghiệm, tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, trong đó chú trọng đến sản phẩm du lịch MICE, phát triển thị phần khách gia đình… rất ý nghĩa cho du lịch Quảng Bình trong thời gian tới…" - ông Đặng Đông Hà cho hay.

Được biết, chương trình Famtrip tại Quảng Bình nhằm thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Bình và khu vực Bắc Trung bộ cho thị trường khách du lịch các tỉnh phía Nam. Là hoạt động chuẩn bị cho Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng diễn ra tại Nghệ An vào ngày 1/7/2022.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ