• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn thanh niên 5 Bộ tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây 2024

(Tổ Quốc) - Sáng 5/3, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS HCM Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây 2024 hưởng ứng Tháng Thanh niên (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024).

Năm 2024 đánh dấu tròn 20 năm kể từ ngày Đảng, Nhà nước đồng ý chọn tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên (3/2004 – 3/2024). Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn thanh niên 5 Bộ thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Nhà thờ và Di tích Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch

Tại sự kiện này, các đoàn viên TNCS HCM đã thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Nhà thờ và Di tích Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài "Tết trồng cây", đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày "Tết trồng cây" trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây 2024 - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Gíám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tặng huy hiệu kỉ niệm cho 5 Bí thư Đoàn thanh niên các Bộ tham gia lễ ra quân

Trong những năm qua, phong trào trồng cây trong những ngày Tết đã đạt được những kết quả hết sức to lớn. Công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây 2024 - Ảnh 2.

Đại diện Đoàn thanh niên các Bộ tham gia lễ ra quân Tết trồng cây 2024

Lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ là hoạt động thường niên của Đoàn TNCS HCM trong tham gia bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bà Lê Minh Đức, quyền Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL khẳng định: "Kể từ ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây đến nay đã hơn 60 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn nguyên giá trị, mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Người. Mỗi cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường.

Từng đoàn viên, thanh niên của 05 Bộ xin hứa với Bác sẽ nỗ lực học tập, làm việc, cống hiến hết mình, gìn giữ và tiếp nối những nét đẹp truyền thống văn hóa, những lời chỉ dạy của Bác và cùng chung tay góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, hiện thực hóa khát khát vọng một "Việt Nam hùng cường"".

Bà Lê Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Gíám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch bày tỏ mong muốn, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là "địa chỉ đỏ" trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây 2024 - Ảnh 3.

Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

Lễ ra quân Tết trồng cây 2024 là hoạt động góp phần đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, tăng cường mảng xanh đô thị, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, hoạt động cũng mang ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức phòng, chống việc chặt, phá rừng trái pháp luật, trách nhiệm gìn giữ và phát triển môi trường sống trong cộng đồng.

Chương trình ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là sự kiện khởi đầu cho các hoạt động xuyên suốt một năm của mỗi tổ chức đoàn và của mỗi đoàn viên, thanh niên. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên là môi trường rèn luyện thực tiễn để đoàn viên, thanh niên phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình cho cộng đồng, xã hội và đất nước./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ