• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Thể thao Việt Nam đứng trước cơ hội giành thêm 2 HCV tại ASIAD 19

Thể thao 06/10/2023 17:03

(Tổ Quốc) - Với việc giành quyền vào vòng Chung kết, Karate và Cầu mây đứng trước cơ hội giành thêm 2 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Ngày 6/10, Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục ra quân ở một số bộ môn thế mạnh như Cầu mây, Karate, Bắn cung... Trong đó, các VĐV Karate thi đấu 4 nội dung gồm 60kg nam, trên 84kg nam, 61kg nữ và biểu diễn (kata) đồng đội nữ. Còn Cầu mây thi đấu ở nội dung 3 nam, 3 nữ vòng Bán kết.

Đoàn Thể thao Việt Nam đứng trước cơ hội giành 2 HCV tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Ngoan giành quyền vào chơi Chung kết 61kg Karate

Ở bộ môn Karate, hạng cân 61kg nữ, sau khi giành chiến thắng trước Marta Jesus của Macau (Trung Quốc) bằng 1 điểm Waza-Ari (Chỉ đòn đá vào bụng, ngực, lưng và lườn) và 1 điểm Ippon (Hạ gục đối thủ trong trận đấu ngay lập tức), niềm hy vọng của Việt Nam là Nguyễn Thị Ngoan tiến vào Tứ kết gặp võ sĩ người Atousa Golshanezhad (Iran).

Võ sĩ người Iran đã có lợi thế khi dẫn trước 2 điểm Yuko (điểm thông thường và được tích lũy trong trận). Tuy nhiên, võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Ngoan đã nhanh chóng gỡ hòa 2-2 ở đúng giây cuối cùng và giành chiến thắng nhờ điểm lợi thế, giành quyền vào Bán kết.

Trước một Kanay Assel (Kazakhstan) không được đánh giá quá cao, Nguyễn Thị Ngoan đã dễ dàng đánh bại đối thủ để giành quyền vào chơi trận Chung kết hạng cân dưới 61kg nữ kumite, mở ra cơ hội giành HCV thứ 3 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Cũng trong buổi chiều 6/10, đội tuyển Cầu mây Việt Nam đã có cuộc đụng độ đội tuyển Hàn Quốc ở nội dung regu (3 người) với các VĐV đã giành HCV ở nội dung quadrant (4 người) gồm Trần Thị Hồng Nhung, Trần Thị Ngọc Yến, Lê Thị Tú Trinh, Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Ngọc Huyền.

Sau khi đánh bại lần lượt Ấn Độ với tỷ số 2-0 và Trung Quốc với tỷ số 2-1, thầy trò HLV Trần Thị Vui tiến vào Bán kết gặp đội nhì bảng B là Hàn Quốc. Với đẳng cấp vượt trội, đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã chơi áp đảo và giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ cùng các tỷ số lần lượt là 21-9 và 21-7 để giành quyền tiến vào chơi trận Chung kết gặp Thái Lan. Trận tranh huy chương vàng sẽ diễn ra lúc 9h30 sáng mai 7/10.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ