• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là gì?

Du lịch 06/03/2020 20:25

(Tổ Quốc) - Sau khi nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) của Hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, nhiều đoàn thủy thủ trên tàu đã được lên bờ tham quan, mua sắm, ăn uống…ở Đà Nẵng và những thành phố lân cận.

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, từ chiều ngày 5/3 đến trưa ngày 6/3, có rất nhiều đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt lên bờ để ăn uống, mua sắm, tham quan du lịch.

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là món gì? - Ảnh 1.

Đoàn thủy thủ di chuyển từ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) neo đậu tại vịnh Đà Nẵng lên bờ bằng tàu trung chuyển, vào trưa 6/3.

Sau khi lên bờ, các thủy thủ tới tìm hiểu thông tin và đăng ký đi tham quan du lịch tại các quầy thông tin được bố trí sẵn ở ngay cầu cảng Tiên Sa. Nhiều bảng tên hướng dẫn đi tham quan du lịch tại Bà Nà Hills, Huế, Hội An…cũng được các tình nguyện viên dơ lên để những ai có nhu cầu thì đăng ký đi.

Đặc biệt, tại quầy bán bánh mì, bánh ngọt và mì tôm thu hút nhiều thủy thủ tới mua và thưởng thức nhất.

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là món gì? - Ảnh 2.

Sau khi lên bờ, có rất nhiều thủy thủ tới quầy bán bánh mì, bánh ngọt, mỳ tôm, nước uống...để mua bánh mì.

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là món gì? - Ảnh 3.

Bánh mì Việt Nam với giá 2 USD/1 ổ.

Theo nhân viên bán bánh mì cho biết, từ chiều hôm qua (5/3) đến trưa 6/3 họ đã bán hàng trăm cái bánh mì và bánh ngọt cho các thủy thủ.

"Đa số các thủy thủ thường chọn bánh mì VIệt Nam để mua ăn. Họ cho biết muốn thưởng thức bánh mì Việt Nam vì lâu nay có biết qua phương tiện truyền thông và mạng xã hội, giờ mới có cơ hội được mua ăn. Em thấy họ ăn rồi khen ngon và rất vui vẻ", một nữ nhân viên bán bánh mì cho biết.

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là món gì? - Ảnh 3.

Nam thủy thủ sau khi mua bánh mì và nước uống thì rất thích thú, thưởng thức bánh mì Việt Nam và khen ngon.

Theo quan sát, những ổ bánh mì gồm có trứng, thịt, chả và rau cùng với một ít ớt. Bên ngoài được gói cẩn thận bằng giấy có dòng chữ "Bánh mì Việt Nam, thơm ngon nóng giòn". Một ổ bánh mì có giá 2 USD, bánh ngọt có giá 1-2 USD.

Một nam thủy thủ mua xong bánh mì, hào hứng cầm lên khoe và chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh, nam thủy thủ này ăn bánh mì và lấy tay ra hiệu rất ngon.

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là món gì? - Ảnh 4.

Nhiều thủy thủ chọn bánh mì là món ăn ưa thích đầu tiên khi lên bờ...

Đoàn thủy thủ nhóm tàu sân bay lên bờ, món ăn ưa thích đầu tiên của họ là món gì? - Ảnh 5.

...vừa ăn bánh mì vừa "lướt" thông tin qua điện thoại.

Như báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngày 5/3, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hill (CG 52) của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm đã được lên kế hoạch từ trước nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết, chuyến thăm này tiếp nối chuyến thăm lịch sử năm 2018 của tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN 70), chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Hoa Kỳ đến Việt Nam trong hơn 40 năm.

Chuyến thăm cũng diễn ra vào một thời điểm quan trọng đối với quan hệ song phương của chúng ta. Chỉ 25 năm sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương của chúng ta đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chuyến thăm diễn ra từ ngày 5/3 đến ngày 9/3/2020.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ