• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai truy vết, xử lý dịch Covid-19

Thời sự 05/02/2021 16:41

(Tổ Quốc) - Chiều 5/2, đoàn y, bác sỹ TP Đà Nẵng gồm 8 người do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

BS Nguyễn Tiên Hồng cho biết, nhiệm vụ của đoàn chi viện sẽ phối hợp với nhân lực y tế tỉnh Gia Lai để thực hiện truy vết, tìm F1, hỗ trợ cho các bệnh viện, hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết, quản lý ca bệnh, F1, F2. Trong thời gian làm việc tại tỉnh Gia Lai, đoàn công tác Sở Y tế TP Đà Nẵng chịu sự quản lý của Sở Y tế tỉnh Gia Lai.

"Đà Nẵng đã từng ở trong hoàn cảnh như Gia Lai lúc này. Trong đợt dịch Covid – 19 lần thứ 2, khi mà dịch, ca bệnh tăng lên từng ngày, cũng đã có lúc Đà Nẵng rơi vào khó khăn rất lớn. Khi đó, Đà Nẵng đã được Bộ Y tế, các đoàn, bệnh viện các địa phương đến chung tay, giúp sức để để lùi dịch bệnh. Vì đã trải qua rồi nên chúng tôi rất mong muốn sẽ có thể chia sẻ với Gia Lai những khó khăn, hỗ trợ cho họ hết sức bằng những kinh nghiệm của mình", BS Nguyễn Tiên Hồng chia sẻ.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai truy vết, xử lý dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng tặng hoa đoàn y bác sỹ lên Gia Lai làm nhiệm vụ.

Trong lúc đó, anh Bùi Thức Thắng (công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, 1 trong 8 thành viên trong đoàn) chia sẻ, tuy mới nhận được quyết định đi Gia lai lúc sáng 5/2, nhưng anh Thắng không bất ngờ bởi vì ngay từ ngày hôm qua lãnh đạo khoa và Trung tâm CDC đã động viên, làm công tác tư tưởng để anh em sẵn sàng nhận điều động đi bất cứ lúc nào.

"Hành trang tôi mang theo đó là sự quyết tâm và những kinh nghiệm mà mình đã trải qua trong đợt chống dịch tại TP. Đà Nẵng", anh Thắng chia sẻ.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai truy vết, xử lý dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (trái) động viên, chia tay đoàn công tác.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai truy vết, xử lý dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng động viên, chia tay đoàn y bác sĩ lên Gia Lai làm nhiệm vụ.

Có mặt tại buổi tiễn đoàn lên Gia Lai làm nhiệm vụ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố ghi nhận tình cảm, trách nhiệm của 8 các y, bác sĩ – những người đầu tiên trong đội ngũ cán bộ y tế xung phong nhận nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với đất nước, đối với các địa phương, đối với thành phố.

Trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp của dịch Covid-19, những y bác sĩ của đoàn công tác là điển hình cụ thể của tinh thần trách nhiệm tương thân, tương ái. Đây cũng là sự "trả nghĩa" của Đà Nẵng đối với các địa phương.

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện cho Gia Lai truy vết, xử lý dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ khẳng định sẽ áp dụng những kinh nghiệm mà đã trải qua trong đợt chống dịch tại TP. Đà Nẵng

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, trong đợt dịch lần thứ 2 vào cuối tháng 7/2020, TP. Đà Nẵng đã rất khó khăn, các địa phương đã chung tay cử y bác sĩ, các điều dưỡng viên đến giúp thành phố.

"Sự giúp sức đó là một yếu tố quan trọng giúp thành phố Đà Nẵng vượt qua đợt dịch vừa qua. Bây giờ chúng ta thể hiện tinh thần đó, trách nhiệm đó đối với các địa phương khác", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nói và chúc đội ngũ y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đúng như kỳ vọng đảng bộ và nhân dân thành phố, xứng đáng là người thể hiện trách nhiệm, dũng cảm, thể hiện đúng bản lĩnh, con người của Đà Nẵng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ