• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ triệu tập hơn 30 cầu thủ trong đợt tập trung cuối năm

Thể thao 27/07/2020 09:50

(Tổ Quốc) - Theo tiết lộ của HLV Mai Đức Chung, ở đợt tập trung đội tuyển nữ cuối năm nay, ban huấn luyện sẽ triệu tập số lượng cầu thủ nhiều hơn so với mọi năm.

Các giải đấu vừa qua như Cup Quốc gia, giải Nữ Vô địch U19 Quốc Gia... sẽ là cơ hội để ban huấn luyện đội tuyển nữ Quốc gia chọn lựa những nhân tố chuẩn bị cho các mục tiêu lớn tới đây.

Theo HLV Mai Đức Chung, những giải đấu như Cup Quốc gia vừa qua là cơ hội để các cầu thủ được thi đấu, cọ xát và cũng là cơ hội để ban huấn luyện có thể phát hiện những cầu thủ tốt làm nhân tố kế cận cho các đàn chị ở đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ triệu tập hơn 30 cầu thủ trong đợt tập trung cuối năm - Ảnh 1.

"Bóng đá nữ Việt Nam có rất ít giải để được thi đấu. ngoài các giải đấu quốc tế thì các cầu thủ nữ chỉ có thể trông chờ vào những giải đấu như thế này. Thông qua các giải đấu, chúng tôi có thể phát hiện những cầu thủ tốt, những cầu thủ kế cận cho các đàn chị ở đội tuyển nữ Việt Nam" - HLV Mai Đức Chung nói.

Được biết, thông qua Cup Quốc gia, HLV Mai Đức Chung cùng đồng nghiệp đã có được thu hoạch rất nhiều. Nhà cầm quân người Hà Nội cho biết, ở đợt tập trung cuối năm, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung với số lượng nhiều hơn mọi năm vào khoảng hơn 30 cầu thủ để chuẩn bị cho năm sau và năm kế tiếp.

Trong thời gian vừa qua, VFF đã có bước chuẩn bị về lực lượng nhân sự cho đội tuyển nữ Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo cầu thủ nữ. Ngoài nguồn nhân lực đóng góp từ các CLB như Hà Nội, TP. HCM, Than Khoáng Sản… VFF cũng đã có đợt tập trung dài hạn kết hợp với việc tuyển chọn cầu thủ do ngoài luồng và phát hiện được nhiều nhân tố mới.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoái Anh cho hay: "Điều đó chứng tỏ sức hút của bóng đá nữ rất tốt. Lực lượng nhân sự của đội tuyển hiện được bổ sung rất nhiều cầu thủ trẻ. Các em đều lứa tuổi 19 nhưng có thể hình tốt hơn các đàn chị. Việc tập trung từ lứa tuổi nhỏ có điều kiện tốt hơn để chúng ta chuẩn bị. Bên cạnh việc tổ chức thêm các giải đấu nhằm tăng tính chất chuyên môn, VFF cũng có thêm chuyên gia hỗ trợ công tác thể lực cho đội tuyển nữ. Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là SEA Games năm tới, qua giải đấu này chúng ta sẽ có thêm bước chuẩn bị hướng tới bước xa hơn".

Trước đó, với việc liên minh Australia và New Zealand đã đánh bại Colombia để giành quyền đăng cai giải đấu lớn nhất hành tinh của các nữ cầu thủ- World Cup 2023, đồng thời giải đấu nâng số lượng, đội tham dự từ 24 lên 32 đội, đội tuyển nữ Việt Nam đang có được cơ hội lớn để giành quyền tham dự World Cup nữ 2023. Bởi lẽ, việc nâng số lượng đội tham dự sẽ giúp Châu Á có thêm 1-2 suất dự World Cup. Với vị trí thứ 5 châu Á trên BXH FIFA, cơ hội để ĐT nữ Việt Nam dự World Cup là vô cùng lớn.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ