• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 1 suất tham dự Olympic

Thể thao 02/04/2021 10:15

(Tổ Quốc) - Tại vòng loại khu vực châu Á diễn ra vào tháng 5 tới đây, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 1 suất tham dự Olympic Tokyo 2021.

Hơn một ngày sau khi tiêm vaccine Covid-19, các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam gồm chuyên gia Hàn Quốc Kim Kil-tae, HLV trưởng Vũ Anh Tuấn, VĐV Đào Phương Anh, Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạc Thị Khiêm, Hồ Thị Kim Ngân và Vũ Thị Dung đều đã trở lại tập luyện bình thường với tâm lý thoải mái và sức khỏe đảm bảo.

"Các VĐV, HLV đã được Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các VĐV không có vấn đề gì và đã quay trở lại tập luyện bình thường" - HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Vũ Anh Tuấn nói.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu giành suất tham dự Olympic - Ảnh 1.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu giành suất tham dự Olympic

Toàn bộ 6 VĐV nằm trong danh sách tiêm vừa qua cũng là những nhân tố xuất sắc nhất được chọn ra thông qua kỳ tuyển chọn của đội diễn ra vào ngày 27/3 nhằm chuẩn bị cho giải đấu vòng loại Olympic sắp tới. Đây được xem là mục tiêu quan trọng đối với đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

"Vừa rồi chúng tôi đã có cuộc thi đấu tuyển chọn, lựa chọn ra những VĐV xuất sắc nhất tham dự vòng loại Olympic vào tháng 5 tới. Hiện tại chúng tôi đã gần như chốt chắc chắn được các VĐV tham dự giải đấu này" - HLV Vũ Anh Tuấn chia sẻ.

Theo đó, hai cái tên trọng điểm trong giải đấu lần này là Trương Thị Kim Tuyền (hạng dưới 49kg) và Trần Thị Ánh Tuyết (hạng dưới 57kg). Bên cạnh đó, 2 vận động viên dự bị là Hồ Thị Kim Ngân và Nguyễn Thị Dung. Những VĐV này đều đang trong giai đoạn tích lũy kinh nghiệm ở các giải đấu lớn, đi cùng để tập luyện cùng và có sự khích lệ, cạnh tranh lẫn nhau.

Tuy nhiên, đây cũng là những phương án an toàn của ban huấn luyện. Trong trường hợp xảy ra vấn đề, các VĐV dự bị hoàn toàn có thể vào thi đấu, thực hiện nhiệm vụ.

Theo dự kiến, vào 8/4 tới đây, đội tuyển dự kiến sẽ có chuyến tập huấn tại Kazakhstan, sau đó di chuyển sang Uzbekistan để tập luyện tiếp trước khi bay thắng đến Jordan để thi đấu vòng loại Olympic Tokyo 2021 khu vực châu Á diễn ra tại thành phố Amman trong 2 ngày 14 và 15/5.

"Mục tiêu của ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam là cố gắng có ít nhất 1 suất vượt qua vòng loại, góp mặt tại vòng chung kết Olympic Tokyo mùa Hè 2021" - ông Vũ Anh Tuấn cho hay./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ