• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đón giao thừa Tết Quý Mão 2023: Tết nghĩa là hy vọng

Giải trí 16/01/2023 22:19

(Tổ Quốc) - Một trong những điểm hẹn được khán giả chờ đón trong đêm giao thừa là chương trình đặc biệt đón năm mới Quý Mão 2023 - Tết nghĩa là hy vọng kéo dài từ 22h30 ngày 30 Tết đến 0h30 ngày mùng 1 Tết trên kênh VTV. Kịch bản chương trình được xây dựng theo giá trị phẩm chất của con người Việt Nam. Qua đó, chương trình khơi dậy niềm tự hào, niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng, tốt đẹp của đất nước trong năm mới.

Những ngày đón xuân về mang lại cho mỗi chúng ta những cảm xúc khác nhau song có một điểm chung là cùng hướng tới những giá trị văn hóa truyền thống của Tết Nguyên đán. Với mong muốn mang tới một điểm hẹn ý nghĩa ở thời khắc thiêng liêng trong đêm giao thừa, Tết nghĩa là hy vọng kể câu chuyện về những con người bình dị khắp nơi đã và đang xây đắp những niềm hy vọng tương lai.

Đón giao thừa Tết Quý Mão 2023: Tết nghĩa là hy vọng - Ảnh 1.

Để thực hiện các phóng sự xuyên suốt trong chương trình và chuẩn bị cho cầu truyền hình đón năm mới, các ê kíp của Đài THVN đã tỏa đi khắp các vùng miền trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp...; đến với các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật... Ê kíp thực hiện đã lựa chọn 8 nhân vật ở nhiều độ tuổi, lĩnh vực ngành nghề, sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài cùng những câu chuyện về hành trình cống hiến gắn liền với chữ "Tết": Tết của nhà khoa học Việt Nam tại nước ngoài, Tết của các ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển, Tết của các công nhân nơi công xưởng, Tết của những kỹ sư "áo xanh" đem trí tuệ phụng sự tổ quốc và nhân dân…

Đón giao thừa Tết Quý Mão 2023: Tết nghĩa là hy vọng - Ảnh 2.

Các tiết mục nghệ thuật trong Tết nghĩa là hy vọng được ê kíp thực hiện lựa chọn với màu sắc đa dạng, cách thể hiện hấp dẫn: trình diễn trên sân khấu; trình diễn âm thanh – ánh sáng; trình diễn tại hiện trường... Với sự tham gia của giám đốc âm nhạc Thanh Phương và biên đạo múa NSND Hồng Phong cùng hàng trăm nghệ sĩ, 15 tiết mục đóng vai trò là mạch nối cảm xúc trong suốt chương trình. Chùm ca khúc về mùa xuân, ngày Tết được phối khí, hòa âm mới mang tới những hoài niệm lắng sâu: liên khúc Mùa xuân nho nhỏ, Lời tỏ tình của mùa xuân, Đường bốn mùa xuân, Tết là hy vọng, Mùa xuân trên quê hương, Ly rượu mừng, Khi vui xuân sang, Ô mê ly, Lắng nghe mùa xuân về...

Đón giao thừa Tết Quý Mão 2023: Tết nghĩa là hy vọng - Ảnh 3.

Sân khấu Tết nghĩa là hy vọng trải dài từ Bắc vào Nam, quy tụ nhiều giọng hát nổi bật như: ca sĩ Thu Phương, Phương Thanh, Đông Nhi, Đức Tuấn, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Hồng Duyên, nhóm Oplus... Tham gia chương trình đặc biệt đón năm mới, các nghệ sĩ bày tỏ cảm xúc thiêng liêng trước khán giả.

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: "Đức Tuấn vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được tham gia Tết nghĩa là hy vọng, thời khắc mà mọi người đều hướng về ti vi xem pháo hoa, thưởng thức chương trình nghệ thuật tràn đầy cảm xúc. Hy vọng anh em nghệ sĩ sẽ đem đến cho quý vị một mùa xuân hạnh phúc".

Đón giao thừa Tết Quý Mão 2023: Tết nghĩa là hy vọng - Ảnh 4.

Bật mí lộ trình ra sân khấu từ nhà kho lên xe kéo, ca sĩ Phương Thanh hé mở về một cuộc gặp gỡ bất ngờ trong chương trình: "Có những khoảnh khắc tuyệt vời, khoảnh khắc không được báo trước bất ngờ ập đến và đó mới là cảm xúc tuyệt vời nhất. Thực sự Phương Thanh không nghĩ mình được chương trình chọn truyền lửa như thế này. Phương Thanh hát cho nhiều công nhân nghe, quá là hạnh phúc!".

Đón giao thừa Tết Quý Mão 2023: Tết nghĩa là hy vọng - Ảnh 5.

Một trong những điểm nhấn quan trọng của Tết nghĩa là hy vọng là cầu truyền hình vào thời điểm giao thừa kết nối ba miền đất nước: Hà Nội - Đà Nẵng - thành phố Hồ Chí Minh với các khách mời đặc biệt, sẽ giúp khán giả hồi tưởng lại những tết lịch sử với các câu chuyện gợi nhiều suy ngẫm, khẳng định những giá trị làm nên bản sắc của con người Việt Nam. Qua đó khơi dậy niềm hi vọng vào năm mới Quý Mão tươi sáng, tốt đẹp của mỗi nhà, mỗi người và cả đất nước chúng ta.

Tết nghĩa là hy vọng phát sóng lúc 22h30 ngày 21/01/2023 (30 Tết) trên kênh VTV./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ