• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đón Tết cuối cùng trên Thượng thành, nhiều hộ nghèo xúc động khi Chủ tịch tỉnh thăm hỏi, tặng quà

Thời sự 18/01/2020 17:12

(Tổ Quốc) - Đón Tết Nguyên đán cuối cùng trước khi di dời sang nơi ở mới, nhiều hộ nghèo sống trên Thượng thành thuộc khu vực I Kinh thành Huế không khỏi xúc động khi được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, tặng quà.

Ngày 18/1, trước thềm đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và tặng quà cho 78 hộ nghèo và cận nghèo thuộc 4 phường nội thành trong khu vực Thượng Thành của thành phố Huế. Đây là những hộ dân thuộc Đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế.

Đón Tết cuối cùng trên Thượng thành, nhiều hộ nghèo xúc động khi Chủ tịch tỉnh thăm hỏi, tặng quà - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo đang sinh sống trong khu vực I Kinh thành Huế.

Đến thăm các hộ gia đình hộ nghèo thuộc diện di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ với người dân về tình hình kinh tế xã hội của địa phương cũng như tiến độ triển khai Đề án.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, việc Đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận về mặt chủ trương chính là tiền đề quan trọng để tỉnh tập trung thực hiện. Cả hệ thống chính trị của tỉnh và thành phố Huế đang tích cực thực hiện các công tác kiểm đếm, xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới. Để quá trình di dời được thành công như mục tiêu đề án đề ra, lãnh đạo tỉnh rất cần sự đồng thuận, đồng lòng từ người dân.

Tại buổi gặp mặt, các hộ dân bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết. Qua dịp này, người dân cũng bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh để người dân được đến nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ, sớm an cư lạc nghiệp.

Đón Tết cuối cùng trên Thượng thành, nhiều hộ nghèo xúc động khi Chủ tịch tỉnh thăm hỏi, tặng quà - Ảnh 2.

Nhiều hộ dân sống trên Thượng thành Kinh thành Huế sẽ đón cái Tết cuối cùng tại đây trước khi được di dời đến nơi ở mới.

Trước một số yêu cầu, nguyện vọng của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định chủ trương của tỉnh là sẽ "không để ai ở lại phía sau", các hộ nghèo cũng sẽ được tỉnh hỗ trợ tiền để xây dựng nhà theo mẫu ở khu tái định cư.

Ngày 21/1 tới đây, UBND thành phố Huế sẽ tổ chức cho người dân bốc thăm, chọn lô đất để làm nhà. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang chỉ đạo xây dựng khu tái định cư kiểu mẫu với đầy đủ các thiết chế đảm bảo quy hoạch, cảnh quan và môi trường để bà con an cư, lập nghiệp. Kêu gọi lực lượng vũ trang, thanh niên cùng một số lực lượng giúp bà con dọn nhà, phục hồi nguyên trạng nơi ở cũ để trả mặt bằng sạch cho di tích.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ là cái Tết ý nghĩa vô cùng đối với người dân bởi đây là lần cuối cùng người dân được đón Tết ở nơi mà mình lâu năm gắn bó. Tuy nhiên đây là trách nhiệm của xã hội, của Nhà nước và của các hộ dân lâu nay sống trên Di sản.

"Với quyết tâm cao, đồng thuận cao thì Tết sang năm, tôi mong muốn sẽ được thăm bà con ở những ngôi nhà mới đẹp hơn, khang trang hơn. Đặc biệt năm sau, khi gặp lại bà con, số hộ nghèo, cận nghèo như năm nay sẽ giảm bớt đi, số "hộ cận giàu" sẽ tăng lên, đó là điều tôi mong muốn nhất", ông Thọ nói.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ